Các trò chơi hấp dẫn khi tổ chức trung thu cho bé

Trung thu là dịp mà mọi đứa trẻ đều háo hức chờ đợi. Không chỉ được tham gia các hoạt động vui chơi ý nghĩa như múa lân, phá cỗ,… Đây còn là dịp nhận những món quà ý nghĩa từ người thân của bé. Quây quần bên gia đình, cùng nhau vui đùa với đèn ông sao, đèn lồng, múa lân,… Tất cả đều tạo nên những nét văn hóa rất riêng.

Đối với các sự kiện trung thu được tổ chức quy mô hơn, đòi hỏi sự tương tác và giải trí vui chơi cho các cháu thiếu nhi thì những trò chơi nhẹ nhàng nhưng hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến các bé có 1 trung thu khó quên. Hãy cùng điểm qua một vài trò chơi đặc biệt cho các sự kiện trung thu nhé !

Thi làm bánh

Một trò chơi nghe thì phức tạp nhưng cũng rất đơn giản. Các bé luôn tò mò nên việc hướng dẫn cho các bé tự làm cho mình một chiếc bánh và cùng nhau thưởng thức thành phẩm thì còn gì tuyệt vời hơn. Đó có thể là những chiếc bánh trung thu hoặc có thể là những chiếc bánh ngọt bình thường dễ thực hiện.

Hoạt động này vừa rèn luyện tính cẩn thận, kiên trì và tự thực tay làm một chiếc bánh của chính mình. Luật chơi khá đơn giản, sau khi hướng dẫn bé làm bánh, các bé sẽ tự tay thực hiện. Đội nào làm bánh nhanh nhất và đẹp nhất sẽ dành chiến thắng.

Thi hóa trang

Khi còn bé, ai trong chúng ta cũng từng ước mong được trở thành những nhân vật hoạt hình hoặc cổ tích mà mình yêu thích. Các bé cũng như vậy. Một cuộc thi hóa trang thành những nhân vật hoạt hình, hoặc cổ tích vào buổi lễ trung thu chắc chắn sẽ làm các bé rất thích thú và là dịp không thể tuyệt vời  hơn.

Các bé sẽ được tự mình sử dụng các bộ đồ hoặc tự tạo ra các trang phục phù hợp với nhân vật mà mình yêu thích. Với trí tưởng tượng và bay bổng, chắc chắn sẽ có rất nhiều nhân vật thú vị. Đến cuối buổi lễ, mọi người sẽ cùng nhau trọn ra một trang phục ấn tượng và giống nhất để trao thưởng cho bé. Chắc chắn sẽ là một kỉ niệm khó quên.

Truy tìm kho báu

Hãy để một món quà đặc biệt tại một nơi bất kì trong khu vực buổi lễ trung thu. Hãy đưa ra từng gợi ý một để các bé có thể vận dụng sự thông minh và nhanh nhẹn để tìm ra được kho báu của buổi lễ. Đây là một trò chơi được nhiều bé yêu thích vì kích thích sự tò mò và khám phá của trẻ.

Từng câu hỏi và đáp án đưa ra sẽ là những gợi ý về nơi cất giấu món quà đặc biệt. Người dành chiến thắng sẽ là người giải được hết các câu đố và tìm ra được nơi cất giấu ”kho báu”.

Trên đây là một vài trò chơi hấp dẫn để các bạn có thể tổ chức cho bé vào ngày lễ trung thu. Nếu muốn tìm hiểu thêm và để có thể tổ chức một buổi lễ trung thu thật ý nghĩa và ấn tượng thì bạn có tham khảo tại đơn vị tổ chức sự kiện trung thu chuyên nghiệp nhé !

Leave a Reply