cách làm kem trà xanh thơm ngon trang trí theo phong cách Nhật

CÁCH LÀM KEM TRÀ XANH NGON TRANG TRÍ BÁNH THEO “STYLE” NHẬT BẢN

Công thức làm kem trà xanh ngon luôn được các chị em phụ nữ tìm kiếm. Cách làm kem trà xanh tại nhà không những cho một món kem trà xanh dễ làm lại không quá béo, thơm ngát vị trà xanh thiên nhiên đặc biệt là tốt cho sức khỏe Cách làm kem trà xanh ngon trang trí bánh dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê đấy.

Một trong những niềm vui của chúng tôi là nhận được thật nhiều phản hồi từ những người đam với những hướng dẫn làm kem trà xanh mà chúng tôi giới thiệu. Nếu như xem mỗi phản hồi là một niềm vui nhỏ thì vài hôm trước đã có một niềm vui cực lớn khi nhận được vô số các phản hồi từ bạn bè sau khi thử công thức “Cách làm kem trà xanh ngon trang trí bánh” theo “style” Nhật Bản. Điều vui nhất là tất cả các bạn không những khen công thức dễ áp dụng, bánh ngon, lạ mắt mà còn “note” thêm về việc gia đình, bạn bè ai cũng thích, hết veo ngay từ những mẻ bánh kem thử đầu tiên. Với công thức dưới đây, chị em hoàn toàn có thể tự làm kem trà xanh bổ mát tại nhà.


Cách làm kem tuyết trà xanh

Với công thức cách làm kem trà xanh ngon trang trí bánh này, ngoài chuyện giúp bánh bông xốp, ăn bớt bị ngán thì còn có một điểm làm mình chú ý là cảm giác khi cho kem vào miệng rất giống với bọt kem matcha trên những cốc nước yogurt mà mình thích mê tại các cửa tiệm trà sữa. Kem trà xanh trang trí bánh thật ra không có nhiều điểm đặc biệt và quá khó khăn trong công thức làm, vì vậy, hãy nhanh tay chuẩn bị bột làm kem trà xanh để bắt đầu làm cho mình một hộp kem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để trang trí dần cho những chiếc bánh xinh xắn nào!

xem thêm : bột làm kem tươi mua ở đâu

1. Cách làm kem trà xanh ngon

Nguyên liệu

 • 100ml kem tươi (Có thể tìm mua tại các cửa hàng bán bánh chuyên dụng)

 • 2 muỗng cafe đường trắng

 • 1 muỗng canh bột trà xanh matcha

cách làm kem tưới trà xanh tại nhà

 • Bước 1: Để âu thủy tinh và dụng cụ đánh trứng vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 15 – 20 phút đồng hồ

 • Bước 2: Sau khoảng thời gian trên, lấy âu thủy tinh và dụng cụ đánh trứng ra. Cho 100ml kem tươi vào tô và sử dụng dụng cụ đánh trứng để đánh đều. Cho thêm đường trắng và bột trà xanh matcha theo tỉ lệ như trên vào trộn cùng

 • Bước 3: Cách làm kem tươi vị trà xanh ngon là sử dụng dụng cụ đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình, đánh đến khi nào hộn hợp bông cứng, có chóp hơi nhọn và xuất hiện màu xanh nhạt của bột trà xanh là được

 • Bước 4: Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Đây chính là một trong những lưu ý quan trọng trong cách làm món kem trà xanh độc đáo.

 • Lưu ý: Nếu thấy phần kem trà xanh trang trí bánh bị khô thì cho thêm vào hỗn hợp một chút kem tươi vào đánh y như lúc trước.

tìm hiểu thêm : cách pha bột làm kem tươi

2. Dạy làm kem trà xanh trang trí bánh kèm bơ và lòng trắng trứng

Nguyên liệu làm kem trà xanh:

 • 2 lòng trắng trứng gà

 • 2 muỗng cafe đường trắng

 • 400g bơ nhạt

 • 1,5 muỗng canh bột trà xanh matcha

 • 130ml sữa đặc

Cách làm kem trà xanh trang trí bánh kèm bơ và lòng trắng trứng

Bước 1: Cho bơ nhạt đã được đun chảy, sữa đặc và bột trà xanh theo tỉ lệ như trên vào một tô thủy tinh rồi đánh đều.

Tự làm kem trà xanh đơn giản tại nhà

Bước 2: Đun nước nóng, trút lòng trắng trứng và phần đường đã được chuẩn bị vào nồi đun cách thủy. Tiếp tục đun đến khi thấy lòng trắng trứng gà kéo dài vân trắng và khi chạm vào ngón tay trỏ hơi nóng thì tắt bếp

Bước 3: Dùng dụng cụ đánh trứng đánh ở tốc độ cao cho đến khi lòng trắng trứng mịn và bông xốp thì dừng lại

Bước 4: Đổ hỗn hợp bột trà xanh, bơ và sữa đặc đã trộn đều trong tô thủy tinh vào phần lòng trắng trứng. Đánh đều hỗn hợp với tốc độ trung bình.

Bước 5: Tăng dần tốc độ đánh hỗn hợp cho đến khi các hỗn hợp trộn đều vào nhau với màu xanh nhạt, mịn, mượt của bột trà xanh là được. Sau thời gian bảo quản lạnh, các bạn có thể lấy ra và phết từng lớp lên chiếc bánh kem đã chuẩn sẵn hoặc cho vào túi bắt kem và tạo kem thành từng hình mà bản thân yêu thích (trang trí chữ lên bánh bằng lớp kem đã làm cũng là một ý tưởng hay ho đấy nhé).

Thành quả sau khi trang trí kem lên bánh là đây!

tham khảo : bánh ốc quế tphcm

Trang trí bánh là một khâu không thể thiếu của quá trình tạo ra một chiếc bánh ngọt ngon đúng nghĩa. Và không đâu khác mà chính những lớp kem phủ ngoài là yếu tố tạo nên sự khác biệt trong từng món bánh ngọt. Với cách làm kem trà xanh ngon trang trí bánh mà chúng tôi đã hướng dẫn, hy vọng các bạn gái của chúng mình có thể làm được một lớp kem thật ngon để thưởng thức trong mùa hè này.

Leave a Reply