Cảm ơn mẹ vì sự thông minh của bạn

Một đứa trẻ được thừa hưởng trí thông minh từ mẹ

Mỗi bậc cha mẹ đều tự hào về con cái của họ. Một trong những quan sát đầu tiên mà mọi người thực hiện sau khi sinh em bé là, anh ấy trông giống cha hoặc mẹ của mình? Cha và cha mẹ tự hào sẽ kiểm tra các chi tiết nhỏ nhất về trẻ sơ sinh và gán các đặc điểm tốt nhất cho gen mà đứa trẻ có thể được thừa hưởng từ phía gia đình hoặc phía mẹ. Khi đứa trẻ lớn lên, dòng dõi thành tích của anh ấy, anh ấy đi bộ nhanh như thế nào, cách anh ấy nói chuyện hay cười như thế nào sẽ được truy trở lại nhóm gen gia đình. Và khi một đứa trẻ được mọi người và giáo viên khen ngợi về trí thông minh của mình, đó là cảm giác tốt nhất cho cha mẹ và họ thậm chí sẽ không bận tâm đến việc lấy một chút tín dụng cho nó. Trong thực tế, nếu khoa học được tin tưởng, một đứa trẻ được thừa hưởng trí thông  minh từ người mẹ. Đây là những gì một nghiên cứu đã nói:

Nghiên cứu

Các nhà nghiên cứu từ một nghiên cứu của Scotland đã theo dõi chặt chẽ khoảng 12.600 người trong độ tuổi từ 14 đến 22 và quan sát khả năng nhận thức của họ. Sau một nghiên cứu sâu rộng, họ phát hiện ra rằng chỉ số mạnh mẽ nhất về trí thông minh của trẻ là IQ của người mẹ.

 nghiên cứu thêm

Một nghiên cứu khác đã được thực hiện trên chuột biến đổi gen. Điều thú vị là các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những con chuột được thừa hưởng nhiều gen từ mẹ có bộ não lớn hơn và những con có nhiều gen của cha có bộ não nhỏ hơn và cơ thể lớn hơn.

 Lý do

Theo các nhà khoa học, trí thông minh được thừa hưởng từ nhiễm sắc thể X của người mẹ có hơn 1.000 gen và tất cả chúng ta đều biết rằng tất cả chúng ta đều có một cặp nhiễm sắc thể trong mỗi tế bào của cơ thể. Trong khi đàn ông mang một nhiễm sắc thể X và một nhiễm sắc thể Y thì một phụ nữ có hai nhiễm sắc thể X.

Yếu tố di truyền và môi trường

Mặc dù nó thường bị thách thức, nhiều nhà khoa học tin rằng 40-60% trí thông minh là do di truyền. Điều đó có nghĩa là môi trường mà một đứa trẻ lớn lên cũng đóng vai trò hàng đầu trong việc hình thành trí tuệ của trẻ. Các yếu tố trong môi trường tác động đến những suy nghĩ và hành vi của mỗi đứa trẻ từ lúc tiếp xúc, ảnh hưởng đến hành động trong tiềm thức của mỗi trẻ. Từ đó hình thành nên trí thông minh về nhận biết quan sát và phân tích để đưa ra những cách xử lí tốt.

Leave a Reply