Chóng mặt buồn nôn đi ngoài là biểu hiện của bệnh gì?

Chóng mặt buồn nôn đi ngoài là ba triệu chứng thường gặp của rất nhiều căn bệnh khác nhau. Thường thì các triệu chứng này chủ yếu là do các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa gây ra, có những bệnh hoàn toàn có thể chữa trị nhanh chóng ngay tại nhà, nhưng cũng có những bệnh bạn cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của bác sỹ.

1, Bệnh rối loạn tiêu hóa

Kết quả hình ảnh cho chóng mặt buồn nôn

Khi gặp triệu chứng chóng mặt buồn nôn đi ngoài có nghĩa là có thể bạn đang mắc căn bệnh này, kèm thêm một số các cơn đau bụng ở các vị trí khác nhau trên ổ bụng nữa.

Nhất là nếu như người mắc bệnh gặp các cơn đau bụng ở dưới rốn, kèm theo nôn ói và táo bón. Hoặc những cơn đau âm ỉ ở bụng trái, ợ chua, ợ hơi, đầy bụng, miệng đắng… thì chính xác là căn bệnh này rồi đó.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến chứng bệnh này là do tác dụng phụ của thuốc kháng sinh được sử dụng trong thời gian dài gây ra. Hay cũng đo cả chế độ ăn uống không đảm bảo mà thành.

>>> Xem thêm: Trào ngược thực quản dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Tiêu chảy

Đây là căn bệnh do người bệnh mắc phải khuẩn Ecoli. Khi tiêu chảy thì đầu tiên sẽ là đau bụng, buồn nôn và đi ngoài liên tục. Sau đó là cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, người lả ra.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra một người đang bị tiêu chảy thông qua việc đi ngoài ra phân lỏng liên tục, đôi khi phân kèm cả theo máu. Kèm theo là miệng đắng, ăn không ngon miệng.

Để cho tình trạng tiêu chảy kéo dài dễ gây ra việc mất đi các chất điện giải, sẽ làm co người bệnh mệt mỏi, thiếu chất. Thông thường căn bệnh sẽ kéo dài trong 1 – 4 tuần, nhưng đừng để nó kéo dài đến tuần 4, lúc đó sẽ rất khó chữa.

>>> Xem thêm: chữa trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Ngộ độc thực phẩm

Kết quả hình ảnh cho chóng mặt buồn nôn

Đây cũng là nguyên nhân hay khiến cho người bệnh bị chóng mặt buồn nôn đi ngoài. Việc ăn phải các thức ăn không đảm bảo làm cho cơ thể không thể tiếp nhận được lượng chất này mà đào thải ra ngoài, nhanh nhất vẫn là đường nôn.

Tùy mức độ mà chứng ngộ độc có thể kéo dài hoặc chỉ trong thời gian ngắn, bạn nên nhanh chóng đưa người bệnh đi cấp cứu khi gặp tình trạng này.

4, Đau bụng kinh

Đây là triệu chứng chứ không phải bệnh, gặp ở chị em phụ nữ đang trong thời kỳ sinh đẻ. Hàng tháng sẽ gặp hiện tượng này 1 lần, kèm cơn đau bụng, buồn nôn. Cũng tùy cơ địa từng người, có người bị, nhưng cũng có người lại không có triệu chứng gì cả.

5, Viêm loét dạ dày

Có thể do sử dụng quá nhiều bia rượu, ăn các loại đồ cay nóng, hoặc tác dụng phụ của một loại thuốc nào đó… cũng gây ra chứng viêm loét dạ dày. Khi mắc căn bệnh này thì người bệnh thường xuyên bị chóng mặt buồn nôn đi ngoài.

>>> Xem thêm: nano curcumin được chiết xuất từ nghệ vàng – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply