Đi tìm nguyên nhân khiến Zippo USA nhanh hết xăng

Nếu bạn đang dùng bật lửa Zippo Mỹ và thấy nó nhanh hết xăng thì bài viết này chính là viết riêng dành cho bạn. Bởi cùng với việc phân tích nguyên nhân khiến Zippo USA nhanh hết xăng thì bài viết cũng nêu ra cách khắc phục hiệu quả cho từng nguyên nhân

Do nhiên liệu

 

Đối với việc sử dụng bật lửa Zippo USA chính hãng nếu người dùng không xài loại xăng chất lượng kém và những loại xăng không phải xăng hãng như: xăng máy bay, xăng cho xe máy thì chiếc bật lửa cũng rất nhanh hết xăng.

Xăng Zippo chính hãng

Nếu chiếc bật lửa Zippo của bạn mà lại nhanh hết xăng và đang không xài xăng chính hãng thì rất có thể nguyên nhân đến từ nhiên liệu. Bạn hãy rút hết xăng đó ra khỏi ruột và châm xăng Zippo chính hãng để theo dõi. Nếu sau khi thay xăng mà bật lửa đỡ hao xăng hơn thì có nghĩa là nguyên nhân đúng là từ xăng. Nếu không bạn hãy tìm tiếp các nguyên nhân dưới đây:

Do bật lửa không phải Zippo chính hãng

 

Chiếc bật lửa bạn đang xài có chất lượng rất kém cũng là nguyên nhân làm nhiên liệu nhanh hết dù nhiên liệu đó có là xăng của hãng đi chăng nữa. Không chỉ có vậy, loại bật lửa đó rất nhanh hỏng, nhanh phải bảo dưỡng các bộ phận bên trong.

Vì vậy, nếu bạn ham rẻ và mua bật lửa Zippo kém chất lượng, không phải hàng chính hãng để sử dụng thì nếu có nhanh hết xăng thì bạn phải chấp nhận. Nếu bạn chẳng may mua phải hàng nhái, hàng giả của Zippo USA chính hãng thì cần rút kinh nghiệm cho lần sau. Khi mua Zippo chính hãng nên chọn các địa chỉ uy tín, có độ tin cậy cao và đừng quên tự trang bị kiến thức nhận biết Zippo thật.

 Do Zippo bị bẩn hoặc bấc hoạt động kém hiệu quả

Khi vệ sinh Zippo phải chú ý vệ sinh sạch buồng đốt

Khi buồng đốt quá bẩn làm muội đóng thành từng lớp thì nó sẽ hút một lượng xăng đáng kể trong chiếc Zippo làm xăng bị hao phí một phần. Không những thế, buồng đốt bẩn còn gây ra nhiều sự cố khác như: lửa không đều, đánh lửa kém,…Do vậy, người dùng khi dùng Zippo cần chú ý vệ sinh sạch sẽ chiếc Zippo đặc biệt là khu vực buồng đốt.

Ngoài ra, khi bấc có chất lượng kém cũng làm Zippo nhanh hết xăng hơn. Người dùng cần thường xuyên kiểm tra định kỳ bấc, nếu bấc có dấu hiệu không tốt thì phải khắc phục ngay. 

Việc bấc không theo hình ziczac ít khi xảy ra nhưng đây cũng là nguyên nhân làm xăng nhanh hết. Bởi lúc này, khả năng dẫn xăng của bấc không đều, dễ bay xăng. Do vậy, khi tháo lắp bông và bấc người dùng phải lưu ý luôn lắp bấc theo hình ziczac.

Do sử dụng bật lửa không đúng cách

Một số cách sử dụng bật lửa Zippo không đúng cũng chính là nguyên nhân làm bật lửa nhanh bị hết xăng. Khi nắm được chúng như dưới đây bạn cần tập từ bỏ ngay:

  • Thói quen đóng – mở nắp bật lửa liên tục để nghe âm thanh. 
  • Khi ngọn lửa có vấn đề không tìm cách khắc phục mà vẫn cố quẹt nhiều lần
  • Sử dụng bật lửa thường xuyên ở môi trường bất lợi cho lửa cháy: độ ẩm cao, gió to,…
  • Mỗi lần quẹt lửa luôn giữ lửa lâu

Do vỏ và ruột quá lỏng

Chỉnh vỏ và ruột không bị lỏng nữa giúp lấy lại vẻ thẩm mỹ cho chiếc bật lửa Zippo.

Xăng dùng cho Zippo rất dễ bay hơi. Trong khi đó, vỏ và ruột quá lỏng lẻo sẽ có khoảng trống để xăng bị bay hơi đi. Do đó, khi Zippo bị lỏng vỏ và ruột, người dùng lên khắc phục ngay. Điều này không chỉ làm xăng đỡ bị hao phí mà còn giúp lấy lại vẻ thẩm mỹ cho chiếc bật lửa Zippo.

Cách khắc phục Zippo bị lỏng vỏ và ruột không khó. Bạn có thể nhờ thợ bảo dưỡng hoặc tự khắc phục tại nhà bằng cách làm ruột phình ra hoặc dùng keo 502 gắn chặt vỏ và ruột. Cách làm chi tiết được hướng dẫn rất nhiều trên các trang mạng, chỉ cần một cú Click là bạn sẽ ra một loạt hướng dẫn chi tiết và cụ thể hơn.

Đến đây, những nguyên nhân cơ bản và thường gặp nhất khi bật lửa Zippo bị hao xăng đã được gửi đến bạn. Hy vọng, nó sẽ hữu ích cho những trải nghiệm với chiếc Zippo của tất cả người dùng.

Leave a Reply