máy bộ đàm hai chiều cho liên lạc khẩn cấp

Radio hai chiều từ lâu đã là một công cụ đáng tin cậy để liên lạc khẩn cấp. Từ việc đi bộ đường dài trong các thác hoặc núi cho đến kịch bản đáng lo ngại của một thảm họa tự nhiên, đài phát thanh hai chiều khiêm tốn có thể là vô giá trong trường hợp khẩn cấp.

An toàn miền núi

cứu hộ núiTrong khi một buổi chiều chủ nhật đi dạo trên những ngọn đồi dường như không phải là một tình huống rủi ro tiềm tàng, thì sự thay đổi thời tiết ở vùng đồi núi và vùng sâu vùng xa có thể khiến những người đi bộ dày dạn nhất bị mắc kẹt. Và bị lạc hoặc bị thương cũng có thể có hậu quả thảm khốc.

Tìm hiểu cách chúng tôi giúp một công ty tổ chức sự kiện lên kế hoạch liên lạc khẩn cấp hiệu quả ở vùng núi bằng radio hai chiều.

An toàn trên biển

Vương quốc Anh có một số bờ biển tuyệt đẹp để khám phá. Nhưng giữ an toàn trên biển là một công việc nghiêm túc, với RNLI nói rằng họ giải cứu hai người khỏi thuyền mỗi ngày. Trong các tình huống khẩn cấp, radio VHF được sử dụng phổ biến nhất trong các tình huống trên biển hoặc bởi các tổ chức tìm kiếm cứu nạn (SAR) trên cả đất liền và trên biển.

Cứu hộ trên biểnCác cuộc gọi đau khổ thường được Coastguard nhận và vì vậy được sử dụng nhiều nhất khi ở trên biển và đi bộ ở các khu vực ven biển của Quần đảo Anh, trong các khu vực có thể nằm trong phạm vi của máy thu bảo vệ bờ biển.

Các tổ chức SAR ở Anh có thể sử dụng tín hiệu vô tuyến VHF chuyên dụng của riêng họ để phối hợp hoạt động hiệu quả.

Kế hoạch thiên tai

Vương quốc Anh được bảo vệ khá cẩn thận trước các thảm họa thiên nhiên lớn như bão và động đất, nhưng các trường hợp khẩn cấp dân sự do lũ lụt đang trở thành một sự kiện ngày càng phổ biến, khiến cuộc sống và tài sản gặp nguy hiểm.

Chính phủ, các tổ chức khẩn cấp và từ thiện có kế hoạch quản lý thảm họa cho loại kịch bản này, bên cạnh các cuộc tấn công khủng bố và mạng.

Trong mọi tình huống thảm họa, khi đường dây điện có thể bị cắt và điều kiện khó khăn cản trở hoặc chặn tín hiệu điện thoại di động, radio hai chiều rất quan trọng để thiết lập đường dây liên lạc giữa các dịch vụ khẩn cấp và cứu hộ.

DCS 2 Way Radio có kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các bệnh viện và các dịch vụ khẩn cấp , đã thiết lập một hệ thống radio hai chiều kỹ thuật số cho Bệnh viện Hoàng gia Wolverhampton ở West Midlands.

Tại sao điện thoại di động có thể không tốt nhất cho trường hợp khẩn cấp

Ngày nay không ai trong chúng ta cách xa điện thoại di động, nhưng họ thực sự sẽ sử dụng bao nhiêu trong trường hợp khẩn cấp? Hiệu quả của chúng phụ thuộc vào sự sẵn có của tín hiệu và chi phí đăng ký nhà cung cấp.

Tín hiệu di động ít đáng tin cậy ở nông thôn và vùng sâu vùng xa hơn ở thành thị; bạn không nên cho rằng bạn sẽ luôn có thể giao tiếp bằng điện thoại di động.

Ngoài ra, điện thoại di động không cung cấp kết nối tức thì (bạn phải quay số và đợi ai đó trả lời) và họ không có các tính năng khẩn cấp nâng cao mà radio hai chiều kỹ thuật số có.

Điện thoại vệ tinh thì sao?

Thông tin vệ tinh rất hữu ích ở những vùng xa, nơi không có mạng di động và không có phương tiện lắp đặt máy phát vô tuyến.

Trong tất cả các phương thức truyền thông, vệ tinh là đắt nhất. Người dùng thường tham gia vào một mạng hiện có và sẽ cần phải trả tiền cho một nhà cung cấp dịch vụ.

Tín hiệu vệ tinh có thể dễ dàng bị cản trở bởi một vật cứng, chẳng hạn như cây, tường, mái nhà hoặc thân thuyền. Chúng cũng nhạy cảm với điều kiện khí quyển.

Leave a Reply