Những suy nghĩ sai lầm của tập gym cho người mới

Tập gym hay còn gọi là tập thể hình là một loại hình hiện đang rất thu hút người dân Việt Nam, đặc biệt là đối với những người có công việc ít phải vận động chân tay. Mọi người tìm đến gym đa phần đều có mục đích nâng cao hình thể và sức khỏe. Nhưng có một số người có suy nghĩ rất sai lầm về gym đặc biệt là tập gym cho người mới. Qua đây chúng tôi sẽ chỉ ra một số những suy nghĩ sai lầm mà bạn thường mắc phải trong quá trình tập gym.

Tập gym cho người mới sẽ làm bụng nhỏ

Đa phần chị em phụ nữ thường có suy nghĩ là tập gym sẽ làm bụng nhỏ đi và thường chỉ tập trung tập ở phần bụng. Nhưng theo các huấn luyện viên tại Swequity cho rằng nếu bạn muốn giảm bụng mỡ thì bạn nên kết hợp tập luyện nhiều các bài tập và vận động tại nhiều nhóm cơ. Một số bài tập mà huấn luyện viên đưa ra như bài tập squat, chống đẩy… Những bài tập kháng lực sẽ có thể đốt cháy mỡ thừa lên đến 8 tiếng đồng hồ sau khi bạn kết thúc buổi tập. Chính vì vậy, để có thể đốt cháy mỡ thừa tại vùng bụng hiệu quả thì bạn nên tập các bài tập gym cho người mới liên quan đến vùng mông, đùi và lưng,..

Khi tập sẽ làm cho bắp tay và bắp chân to lên

Nhiều bạn nữ e ngại việc tập gym vì cho rằng tập gym sẽ khiến bắp tay và bắp chân của bạn bị to lên. Nhưng hiện tượng to bắp tay và bắp chân chỉ có ở nam giới bởi lượng hormone testosterone tiết ra cao hơn gấp nhiều lần so với nữ giới. Vậy nên tại bắp tay và bắp chân ở nữ giới thường chỉ tích tụ mỡ thừa và nước, cần luyện tập để loại bỏ mỡ thừa giúp chân và tay thon gọn hơn.

Chạy bộ nhiều sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn

Thông thường tập gym cho người mới sẽ có suy nghĩ rằng chạy bộ càng nhiều càng tốt nhưng đó lại là suy nghĩ hết sức sai lầm. Bởi chạy bộ nhiều sẽ khiến cơ thể bạn mất nước chứ không hề đốt mỡ thừa trong cơ thể bạn. Mỡ thừa chính là kẻ thù của cơ thể bạn, nên thứ bạn cần tiêu hao đi là mỡ chứ không phải là nước trong cơ thể. Chính vì bạn nên chạy bộ ở mức độ vừa phải sẽ có tác dụng tốt cho tim mạch, nhưng không nên chạy quá nhiều để tránh mất nước. 

Trên đây là một số sai lầm mà tập gym cho người mới thường mắc phải. Để tránh những sai lầm không đáng có trong quá trình tập thì bạn nên đến với trung tâm thể hình Swequity để được tư vấn và hướng dẫn tập đúng với thể trạng của bạn. Tại đây được trang bị những thiết bị tập chuyên sâu giúp hỗ trợ những bài tập của bạn tối đa nhằm đạt được kết quả cao nhất trong quá trình luyện tập.

 

Leave a Reply