Những điều cần biết về học tiếng anh cho trẻ mầm non

Giai đoạn vàng để trẻ em học phát triển ngôn ngữ chính là từ thời điểm 3 -5 tuổi. Do vậy, rất nhiều phụ huynh đã đầu tư học tiếng anh cho trẻ mầm non. Để đạt được hiệu quả giúp bé phát triển đều khả năng tiếp thu đồng thời 2 ngôn ngữ anh – Việt, mamnonfunnykids.com lưu ý cha mẹ những điều sau khi cho con đi học tiếng anh.

tiếng anh cho trẻ mầm non (01)

Tiếng anh cho trẻ mầm non – Giai đoạn vàng để phát triển ngôn ngữ

Các nghiên cứu khoa học đều thống nhất và chỉ ra rằng, ở độ tuổi mầm non (từ 3-5 tuổi) là giai đoạn vàng cho việc phát triển ngôn ngữ. Thậm chí, có nhiều nhận định cho rằng, nếu để trẻ bắt đầu tiếp xúc với tiếng anh lúc 7 tuổi sẽ là quá trễ. Do vậy, việc dạy tiếng anh cho trẻ nên bắt đầu từ lúc 3 -5 tuổi là hợp lý nhất.

Để tận dụng tối đa giai đoạn vàng này, phụ huynh cần lưu ý những điều sau đây khi cho con học tiếng anh

–  Sử dụng nhiều phương pháp dạy khác nhau: ở độ tuổi này, sự tập trung của trẻ chưa cao, trẻ em vẫn hiếu động, thích tìm tòi khám phá, do vậy nếu chỉ áp dụng 1 phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ mầm non đơn thuần sẽ không thu lại được nhiều hiệu quả. Kết hợp nhiều phương pháp khác nhau giúp bé hứng thú và tiếp thu nhanh hơn với ngôn ngữ này. Ngoài việc học thuộc lòng khô khan, chúng ta có thể kết hợp thêm cho bé tô màu, vẽ tranh, học hát các chủ đề liên quan, hoặc sử dụng ngôn ngữ cơ thể để miêu tả về từ vựng đó, các phương thức truyền đạt khác nhau sẽ tăng hiệu quả tiếp thu, dễ dàng ghi nhớ và ghi nhớ lâu hơn vào trí nhớ của trẻ

tiếng anh cho trẻ mầm non (02)

– Kiên trì khi dạy tiếng anh cho trẻ mầm non: trí não bé đang phát triển rất nhanh trong giai đoạn này, do vậy bé rất mau nhớ nhưng cũng quên rất nhanh. Các bậc phụ huynh không nên quá nôn nóng nếu các bé quên mất các bài học cũ. Cùng con đi từng bước từng bước thật chậm, hãy dành 1 vài phút của ngày hôm nay để ôn lại các bài học của những hôm trước, khơi gợi lại trong trí nhớ của bé, giúp con yêu thích môn học này hơn

– Học nhưng phải vui: ở độ tuổi này, học tập chưa phải là mục tiêu cao nhất, do vậy các hoạt động vui chơi, nâng cao kĩ năng sống quan trọng hơn rất nhiều. Nên lồng ghép một số bài học vào quá trình vui chơi cho bé và không nên đặt nặng kết quả học tập lên quá cao.

– Phát âm chuẩn ngay từ đầu: rất nhiều vị phụ huynh chỉ chú trọng vào việc ghi nhớ khi dạy tiếng anh cho trẻ mầm non mà không để ý đến cách phát âm. Trẻ em như một tờ giấy trắng, nếu bạn phát âm sai đồng nghĩa cái sai đó sẽ được ghi nhớ trong đầu và sẽ rất khó để sửa. Do vậy, cần dạy bé nói chuẩn ngay từ đầu.

Nếu các bậc phụ huynh không có thời gian và kinh nghiệm dạy tiếng anh cho trẻ mầm non, thì nên tìm những trung tâm tiếng anh uy tín để giúp bé học ngôn ngữ này được tốt hơn và bài bản hơn. Chúc các bé có thể nói được tiếng anh thành thục và tự tin như tiếng mẹ đẻ.

>> Xem thêm: 4 lộ trình giúp trẻ tập trung trong học tập

Leave a Reply