Tìm hiểu về sức mạnh của các công nghệ khám bệnh đang được ứng dụng

Hiện nay, khám chữa bệnh không đơn thuần chỉ là chẩn đoán bệnh ngoại khoa và kê đơn thuốc nữa. Tận dụng sức mạnh của công nghệ khám bệnh đã đạt được những thành tựu vượt bậc. Ngành y tế đã và đang mang đến những chất lượng khám chữa bệnh tối ưu nhất.

Kết nối thông tin quản lý khám chữa bệnh hiệu quả

Ngành y tế đã đẩy nhanh sự phát triển của hệ thống thông tin y tế trong khám chữa bệnh. Bước đầu hoàn thành thí điểm bệnh án điện tử ở 6 bệnh viện, công bố rộng rãi các tiêu chuẩn Hồ sơ sức khỏe cá nhân phiên bản tiếng Việt (áp dụng vào phần mềm quản lý bệnh viện theo tiêu chuẩn quốc tế).

Cổng thông tin kết nối khám chữa bệnh

Cổng thông tin kết nối khám chữa bệnh

Bộ Y tế đã hoàn thành thông tư quy định về ứng dụng công nghệ khám bệnh  trong y tế từ xa. Thực hiện hướng dẫn triển khai hệ thống thông tin quản lý xét nghiệm tại các cơ sở khám và chữa bệnh.

Đã có 2 bệnh viện hạt nhân trực thuộc Bộ Y tế đã nghiệm thu và đưa vào sử dụng hệ thống Telemedicine. Ngành y tế hoàn thành kết nối hệ thống thông tin quản lý khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế qua mạng điện tử đạt 99,5%. Hiện tại thì 100% bệnh viện đều có hệ thống công nghệ thông tin giúp người bệnh thuận lợi hơn khi đến khám chữa bệnh.

Bài viết liên quan: Thành công đến từ những địa chỉ học lập trình web uy tín.

Trung tâm dữ liệu y tế quốc gia

Sắp tới, để hoạt động ứng dụng và phát triển công nghệ khám bệnh và chữa bệnh đạt hiệu quả hơn. Bộ y tế sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng cơ sở dữ liệu danh mục/từ điển dùng chung cốt yếu gắn liền với mã định danh.

Nhằm làm nền tảng cho việc trao đổi thông tin. Tăng khả năng tích hợp giữa các hệ thống trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để các bệnh viện chủ động hoàn thiện hệ thống thông tin bệnh viện.

Mở rộng ứng dụng công nghệ thông tin tại bệnh viện

Mở rộng ứng dụng công nghệ thông tin tại bệnh viện

Đưa công nghệ vào chữa ung thư

Gần đây, việc đưa công nghệ “trí tuệ nhân tạo” vào hỗ trợ các bác sĩ ung bướu đưa ra lựa chọn phác đồ điều trị ung thư như IBM Watson for Oncology. Đây chính là bước tiến mới trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ung thư tại Việt Nam. Giải quyết các vấn đề y tế trước tình trạng gia tăng bệnh nhân mãn tính nói chung và bệnh nhân ung thư nói riêng như hiện nay.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

Robot phẫu thuật

Việc ứng dụng công nghệ robot trong phẫu thuật đã giải quyết được những hạn chế của phẫu thuật mổ mở và nội soi cổ điển. Áp dụng công nghệ khám bệnh  đưa ngành phẫu thuật đến một đỉnh cao mới.

Phẫu thuật robot đã tạo nên cuộc cách mạng lớn trong điều trị cho nhiều loại bệnh lý ngoại khoa phức tạp. Bao gồm: Phẫu thuật các khối u tiền liệt tuyến, cắt u trung thất,  cắt dạ dày, cắt gan, cắt phổi,cắt tử cung, phẫu thuật lồng ngực, tim mạch…

Robot phẫu thuật tạo nên cuộc cách mạng y khoa

Robot phẫu thuật tạo nên cuộc cách mạng y khoa

Những trang website này cung cấp rất nhiều kiến thức về công nghệ khám bệnh mà bạn có thể tham khảo. Ngoài bạn cũng có thể tự xây dựng cho mình một trang blog nhằm lưu giữ lại các kiến thức về tin tức y học mới nhất công nghệ khám bệnh cho riêng mình. Trước tiên bạn muốn tìm được một hosting wordpress giá rẻ và kiểm tra tên hosting xem đã có người mua chưa. Một số nhà cung cấp dịch vụ mua hosting khá tốt như: bkhost, nhanhoa, godaddy, inet….. Sau đó chỉ việc setup website đơn giản.

Việc áp dụng công nghệ khám bệnh tại các cơ sở y tế và bệnh viện tạo nên một bước ngoặt mới cho y khoa Việt Nam. Trước tình hình hiện tại, khi mà ngành công nghệ đang được đẩy mạnh phát triển, hứa hẹn y khoa sẽ còn làm lên được nhiều kỳ tích.

 

Leave a Reply