Tin thể thao: Philippines đổi ý sẵn sàng đăng cai SEA Games 2019

Ai sẽ là đất nước đăng cai thể thao SEA GAME 29?

Việc quyết định đăng cai SEA GAME đâu phải dễ dàng mà ai cũng có thể vượt qua được. Các cơ sở hạ tầng cần trùng tu và đầu tư rất nhiều. Và việc lựa chọn đăng cai thể thao hay khioong cũng là một quyết định cần sự phân vân của nhiều quốc gia.

sự kiện hot

Theo ủy ban Olympic Philippines (POC) đã chọn ba tỉnh đăng cai Đại hội thể thao lớn nhất khu vực, gồm các tỉnh là Bulacan, Pampanga và Zambales để đăng cai SEA GAME lần này.

Manila sẽ không đăng cai thể thao SEA GAME 29

“Manila sẽ không đăng cai thêt thao lần này  bởi chính cái  thực trạng tắc nghẽn giao thông mà đất nước này gặp phải. Chúng tôi sẽ tổ chức SEA Games tại Pampanga, Zambales và xây thêm một trung tâm thể thao mới ở Bulacan”, đây là câu nói được trích dẫn từ ông Cojuangco nói sau buổi họp với Liên đoàn SEA Games (SEAGF). Theo một nguồn tin khác cung cấp thêm tin mới ông cũng phát biểu rằng “Chúng tôi sẽ công bố chi tiết về thông tin này, còn ở hiện tại, không có gì thay đổi về nước chủ nhà kỳ SEA Games thứ 30”.

tin tức

Dường như ông Cojuangco đang ám chỉ tới thứ tự luân phiên đăng cai SEA GAME cho các nước mà theo thứ tự đó là Philippines. Tuy không nói trực tiếp nhưng với việc nói gaisn tiếp này cũng khiến cho Philippines cần xem xét lại ý định không đăng cai SEA GAME của mình để đưa ra một phương án hợp lý nhất thuận tiện cho các đoàn thể thao khu vực. Việc chối bỏ trách nhiệm chắc chắn là không nên trong trường hợp này.

Philippines vốn được coi là một quốc gia phát triển với nhiều loại hình du lịch, đường như đất nước này đang cần trùng tu lại khiến cho các quyết định đưa ra trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Leave a Reply