TOP 6 loại thực phẩm tốt dành cho bé nhà bạn

Chia sẻ các loại thực phẩm tốt cho bé mà bất kỳ phụ huynh nào cũng cần phải biết. Nếu không muốn con em mình mãi không tăng cân, tăng trưởng chiều cao được.

TOP 6 loại thực phẩm tốt dành cho bé nhà bạn

  1. Cá hồi

Cá hồi là một dạng thực phẩm rất tốt dành cho trẻ, trong cá hồi có chứa hàm lượng protein cao và có tác dụng bảo vệ hệ thần kinh nhờ các axit béo Omega 3. Đây là một trong những thực phẩm phát triển trí não của trẻ. Do trong cá hồi có hàm lượng chất béo thấp, chứa EPA và DHA, giúp cải thiện hoạt động của các tế bào não, tăng cường trí nhớ và khả năng học hỏi của trẻ.

2. Trứng

Như chúng ta đều biết, trong  trứng rất giàu protein, một trong những thực phẩm cung cấp protein tự nhiên tốt dễ kiếm  nhất. Ngoài ra, nó còn chứa choline giúp cải thiện trí nhớ. Ăn trứng nhiều sẽ làm cho bé nhà bạn thông minh hơn.

3. Bơ lạc

Trong bơ lạc có chứa hàm lượng phong phú như: vitamin A, vitamin E, axit folic, canxi, magiê, kẽm, sắt, chất xơ và protein… Các chất này là trợ thủ tuyệt vời giúp phát triển não bộ và sức khỏe thể chất của trẻ. Các chuyên  cũng khuyên bạn nên cho trẻ ăn bơ lạc với thực phẩm ít năng lượng hơn, chẳng hạn như rau và trái cây.

4. Các chế phẩm từ bột mỳ và gạo lức là nhóm thực phẩm tốt cho trẻ

Có thể bạn chưa biết trong ngũ cốc và gạo lức chứa nhiều vitamin B, ví dụ như xenluloza, vốn là chất cần thiết để duy trì khả năng nhận thức. Và vì thế, bánh bột mỳ là một trong những lựa chọn thực phẩm tốt cho trẻ ăn hàng ngày.

5. Yến mạch

Thực phẩm tốt cho trẻ có phải là yến mạch

Thực phẩm tốt cho trẻ có cả Yến mạch

Yến mạch là thực phẩm quen thuộc cho trẻ em nước ngoài hơn là ở nước ta. Các thành phần trong Yến mạch giàu vitamin, chất xơ, kali, kẽm không chỉ cung cấp đủ năng lượng cho hoạt động cao độ trong một ngày mà còn là thực phẩm tốt cho bộ não.

6. Dâu tây

Nam việt quất, mâm xôi, dâu tây chứa hàm lượng vitamin C vô cùng phong phú rất tốt cho trẻ nếu sử dụng đúng liều lượng. Nghiên cứu cho thấy nam việt quất và nước ép dâu tây là những thức uống cực tốt giúp nâng cấp bộ nhớ.

Leave a Reply