Tuyệt chiêu học tiếng anh lớp 4 cho bé

Lớp 4 là thời điểm trẻ đã học và viết tiếng anh một cách thành thạo. Ở giai đoạn này việc dạy tiếng anh cho các em trở nên dễ dàng hơn các lớp học 1,2,3 . Nhằm giúp các em có thể tốt hơn nữa trong môn học tiếng anh thì những tuyệt chiêu sau sẽ giúp mang lại cho các em những bí quyết học tiếng anh trở nên dễ dàng và tiến bộ hơn. Cùng Trung tâm anh ngữ Yola tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết tuyệt chiêu học tiếng anh lớp 4 nhé!

Trò chơi tiếng Anh

Trẻ em vốn rất hiếu động và ham chơi, các em luôn muốn tìm tòi, khám phá, chính vì thế cho các em học tiếng anh qua trò là một cách học khá hợp lý và phù hợp với các em. Nếu như cha mẹ biết cách kết hợp khéo léo giữa việc chơi và học cho bé thì rất hiệu quả. Cha mẹ cùng các con chơi các trò chơi như Đoán con vật, đoán chữ hay đuổi hình bắt chữ…Làm như vậy các em vừa được học vừa chơi một cách thú vị và thoải mái. Từ đó,  bé thêm yêu việc học tiếng anh như một cách tự nhiên. Với trẻ lớp bốn thì mức độ của những trò chơi sẽ được nâng lên ở mức cao bởi vì khả năng nghe nói của trẻ lớp 4 đã có thể rất tốt rồi.

 

Học tiếng Anh qua các video youtube

Học tiếng anh qua video không còn xa lạ với chúng ta. Ở độ tuổi lớp 4, mức độ tiếng anh đã được nâng lên. Những video để các em học tiếng anh cũng được nâng cao về mức độ. Bạn có thể tìm những video phù hợp với các bé nhà mình để bé vừa luyện nghe vừa luyện phát âm. Bên cạnh đó có thể cho bé học qua các video là phim hoạt hình, phim thiếu nhi có phụ đề, vừa hướng dẫn bé cách học và nghe nói.

Việc học tiếng anh qua video rất hiệu quả nếu như bé thật sự chủ tâm. Bên cạnh đó học qua video cũng cải thiện được những khả năng phát âm tiếng anh của bé một cách chủ động và chuẩn hơn.

Chương trình học tiếng Anh thiếu nhi cho bé 6-9 tuổi tại YOLA

Sử dụng giấy nhớ ghi các từ vựng tiếng Anh

Hầu hết tất cả các em khi học tiếng Anh sợ nhất là phải nhớ từ vựng. Để khắc phục nỗi sợ hãi này thì cha mẹ cần gợi ý cho con trẻ những cách để nhớ từ vựng hiệu quả, không bị quên. Một trong những cách thông minh chính là sử dụng giấy nhớ. Sau mỗi bài học tiếng Anh, cha mẹ yêu cầu trẻ chép những từ vựng mới, quan trọng ra những tờ giấy nhớ nhỏ xinh. Sau đó, các em đem những tờ giấy nhớ dán ở khắp những khu vực mà trẻ thường xuyên đi qua, ví dụ: nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ, cầu thang,… Mỗi lần trẻ đi qua thì yêu cầu trẻ phải nhìn qua một lượt, việc tiếp xúc như vậy nhiều lần sẽ giúp trẻ nhớ từ vựng rất nhanh và lâu quên.

Một cách khác là để con trẻ có thể nhớ các vật dụng đồ đạc trong nhà thì cha mẹ yêu cầu con viết tên đồ vật đó bằng tiếng Anh rồi dán trực tiếp lên các  đồ vật tương ứng. Chẳng hạn như trên cái bàn sẽ được dán chữ “table”, tivi dán chữ “television”, trên cửa sổ dán chữ “window”… Với ách học này tạo niềm hứng thú cho trẻ, trẻ học được rất nhiều từ vựng mới, bổ trợ hiệu quả cho việc giao tiếp và làm các bài kiểm tra liên quan tới từ vựng.

NGÀY HỘI TIẾNG ANH TẠI YOLA HOÀNG VIỆT - Yola

Cho trẻ học nhóm

Học nhóm được đánh giá là một phương pháp học hiệu quả và sáng tạo. Khi áp dụng vào học tiếng Anh lớp 4, phương pháp này cũng thể hiện tính ưu việt của nó. Cha mẹ có thể cho con học nhóm cùng những bạn ở lớp hay cùng các bạn ở trung tâm tiếng Anh con đang theo học. Lợi ích của việc học nhóm chính là các con có thể trao đổi ý kiến, cùng nhau thảo luận về các vấn đề bằng tiếng Anh. Có chỗ nào không hiểu hoặc chưa rõ, các thành viên trong nhóm sẽ hỗ trợ, giải thích để cùng nhau tiến bộ.

Bạn nên tìm cho trẻ một trung tâm Anh ngữ uy tín, chất lượng

Một trong những tuyệt chiêu không thể thiếu giúp trẻ phát triển và thành thạo tiếng Anh đó chính là cho trẻ học ở các trung tâm tiếng Anh. Tuy nhiên vấn đề ở đây là hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng anh mọc lên ở khắp nơi. Tìm trung tâm cho bé theo học không khó. tuy nhiên để có chất lượng và mang lại hiệu quả thì không đơn giản. Hãy tham khảo trang web học tiếng anh qua mạng internet, qua bạn bè, người thân giúp bé được theo học ở trung tâm chất lượng, giáo viên nhiệt tình và quan trọng là môi trường học tập tốt giúp bé có thể học tập hiệu quả.

Leave a Reply