Xét nghiệm máu khi mang thai có cần nhịn ăn không?

Xét nghiệm máu khi mang thai có cần nhịn ăn không? Xét nghiệm máu khi mang thai là việc làm cần thiết để kịp thời phát hiện những sự bất thường trong quá trình phát triển của thai nhi…

Xét nghiệm máu khi mang thai có cần nhịn ăn

Xét nghiệm máu khi mang thai có cần nhịn ăn?

Xét nghiệm máu khi mang thai có cần nhịn ăn?

Đối với các loại xét nghiệm như xét nghiệm máu hay xét nghiệm nước tiểu thì thời gian xét nghiệm hợp lý nhất là vào buổi sáng.

Và để thực hiện những xét nghiệm này, bác sĩ thường căn dặn bệnh nhân của mình nhịn ăn, không sử dụng các sản phẩm nước ngọt, nước có ga, sữa, nước, hoa quả hay bất kỳ các sản phẩm có đường nào trong vòng 12 tiếng. Điều này là rất cần thiết bởi nếu làm những xét nghiệm này sau khi ăn thì sẽ không có được kết quả chính xác.

Vậy xét nghiệm máu khi mang thai có cần nhịn ăn? Tất nhiên là có nha các mẹ bầu. Không chỉ các bà bầu mới kiêng các loại thực phẩm kể trên mà kể cả người khỏe mạnh cũng nên lưu ý những điều này trước khi làm xét nghiệm máu.

Tuy nhiên, không phải quá trình xét nghiệm máu nào cũng cần nhịn đói. Mà chỉ có một số loại bệnh cần kiểm tra đường huyết mới phải kiêng không ăn gì trước khi làm xét nghiệm. Ví dụ như bệnh liên quan đến đường và mỡ, bệnh tim mạch, bệnh về gan mật,…     

Tầm quan trọng của việc xét nghiệm máu khi mang thai

Xét nghiệm máu hay nước tiểu khi mang thai là những xét nghiệm tối quan trọng mà các mẹ bầu nên chú ý. Thông thường những xét nghiệm này sẽ được tiến hành sớm ngay từ đầu thai kỳ. Cụ thể các mẹ bầu sẽ phải thực hiện những xét nghiệm nào?

Tại sao lại phải nhịn ăn trước khi xét nghiệm máu?

Tại sao lại phải nhịn ăn trước khi xét nghiệm máu?

Xét nghiệm đường tiểu

Xét nghiệm này được thực hiện nhằm kiểm tra xem liệu các mẹ bầu có bị nhiễm trùng đường tiểu hay không. Vào tuần thứ 12 của thai kỳ, các mẹ bầu nên tiến hành xét nghiệm này nhé.

Ngoài việc kịp thời phát hiện sự nhiễm trùng đường tiểu thì thực hiện xét nghiệm này còn giúp mẹ bầu kiểm tra lượng protein trong nước tiểu, tránh tiền sản giật.

Xét nghiệm máu khi mang thai có cần nhịn ăn? Hạn chế tình trạng thiếu máu

Khi tiến hành xét nghiệm máu, các bác sĩ sẽ tư vấn cho các mẹ bầu thực hiện những xét nghiệm kèm theo để kiểm tra tình trạng thiếu máu vào những ngày đầu thai kỳ.

Thông tin này rất cần thiết vì thiếu máu sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi đồng thời làm mẹ mệt mỏi.

Vậy là chúng ta đã cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi xét nghiệm máu khi mang thai có cần nhìn ăn? Và lí do tại sao phải làm vậy. Mẹ bầu nên lưu ý nhé.  

Xem thêm bài viết: Thành công đến từ những địa chỉ học lập trình web uy tín

Leave a Reply