Bé 1 tuổi có lên cho xem điện thoại không?

Bé 1 tuổi có lên cho xem điện thoại không?Về phía trẻ, sở hữu vô vàn lý do mà chúng muốn một chiếc smartphone: chơi game, vào Facebook, hay gọi cho bằng hữu buôn chuyện hoặc luận bàn bài tập.

Trong khi đó, lý do đầu tiên của phụ huynh lúc đưa máy điện thoại cho con sử dụng là muốn kiểm soát, xem trẻ đang ở đâu, đang học ở trường hay đi chơi mang bạn bè, đại khái là muốn giữ liên lạc và đánh giá giờ giấc sinh hoạt của con.

Vấn đề ở chỗ, hầu hết điện thoại di động bây giờ đều với thể kết nối vào Internet, dễ dàng sục sạc mọi ngõ ngách trên mạng, có khả năng tự chuyển vận ảnh, video hoặc địa chỉ không dừng với người khác. Các bậc phụ huynh cần hiểu rõ các nguy cơ tiềm ẩn khi đồ vật điện thoại cho trẻ.

Tuổi nào thì hợp lý?

Theo nghiên cứu của Pew Research năm 2015, số người trưởng thành mang điện thoại tại Mỹ là 72%, phần còn lại là trẻ em. Khảo sát của Influence Central cho biết độ tuổi nhàng nhàng mà trẻ nít tại Mỹ dùng điện thoại lần đầu là 10,3 tuổi.

Trong lúc đó, trẻ nít Anh có vẻ sử dụng điện thoại sớm hơn sở hữu nhàng nhàng 65% trẻ trong độ tuổi từ 8 tới 11 sở hữu điện thoại, theo khảo sát của Internet Matters. Khảo sát này cũng cho biết phần nhiều phụ huynh ở Anh muốn trẻ sử dụng điện thoại ở độ tuổi tối thiểu là 10.

Tuy nhiên, cũng mang trường hợp trẻ sử dụng điện thoại từ rất sớm. Một nghiên cứu của Viện Nhi Hoa Kỳ (AAP) khảo sát trẻ ở vùng thành thị nhưng cốt yếu là những cộng đồng thiểu số, thu nhập phải chăng cho thấy sắp như hầu hết (96,6%) trẻ đều có điện thoại, và 75% trong số này có điện thoại riêng từ lúc 4 tuổi.

Tiến sĩ Pamela Rutledge, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tâm lý Truyền thông Mỹ nêu quan điểm rằng việc trẻ được phép dùng điện thoại phải nên dựa trên nhận thức, bí quyết thức tiêu dùng điện thoại của trẻ, và quan trọng là khả năng hiểu biết của phụ huynh về phương pháp trẻ dùng điện thoại như thế nào.

Thời thế thay đổi

Với thế hệ từng quen việc gõ cửa để hỏi xem bạn với nhà hay không, hay lùng sục trong thư viện để chọn sách thì smartphone là một phạm trù hoàn toàn khác. Việc cha mẹ “lạc hậu” với kỹ thuật mới ko phải hiếm, đơn thuần là họ không to lên ở thời đại của bọn trẻ vốn coi điện thoại là đồ vật ko thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Trong lúc đó, các câu chuyện về sex hoặc game online bủa vây trẻ nhỏ cũng ko bắt buộc là hiếm. Việc tiếp cận những thứ đó có 1 dòng smartphone kết nối Internet trong tay là siêu dễ dàng. Lo sợ điều này, 1 số phụ huynh cấm chỉ trẻ sử dụng điện thoại, nhưng điều đấy luôn phản tác dụng

Smartphone là phần không thể thiếu của thế giới tiên tiến và nó luôn hiện diện trong cuộc sống hàng ngày. Kể cả khi trẻ ko được sử dụng điện thoại, chúng vẫn sở hữu thể dễ dàng mượn điện thoại của bạn ở trường hoặc những khi bên ngoài.

Vì thế, thay vì cấm trẻ tiêu dùng điện thoại, phụ huynh bắt buộc nói chuyện với trẻ để chúng hiểu được các nỗi lo của phụ huynh về việc này. Nên hướng dẫn trẻ các kiến thức dùng điện thoại, đặc biệt là các nguy cơ xã hội mà thứ giao thông này với thể gây ra.

Chẳng hạn, phụ huynh có thể bắt buộc trẻ thực hành những việc mà chúng vẫn thường làm trên smartphone, rồi chỉ ra các nguy cơ của việc đó, rồi giảng giải duyên do tại sao và hậu quả có thể xảy ra.

Việc chia sẻ vô tội vạ các thông tin cá nhân và gia đình lên mạng xã hội cũng là nguy cơ mà phụ huynh bắt buộc nói rõ cho trẻ biết. Hiểu rõ trẻ bắt buộc điện thoại khiến gì cũng giúp phụ huynh ngăn chặn những nguy cơ mang thể xảy ra với trẻ.

Leave a Reply