Cách cho bé đi trường học mầm non

Môi trường sư phạm và cơ sở vật chất tốt đúng là sự lựa chọn hoàn hảo cho các mẹ, tuy nhiên, hiện nay các con hầu hết bắt đầu đi học lúc khoảng 18 tháng tuổi, có con sớm hơn (12 tháng tuổi), ở độ tuổi này, điều con cần nhất vẫn là sự quan tâm chăm sóc và tình yêu thương của những người xung quanh.

 

Kết quả hình ảnh cho cách cho bé đi trường học mầm non

 

Vì thế, giáo dục mầm non thay vì để ý xem trường đạt tiêu chuẩn “mấy sao”, có gắn camera trong lớp hay không, khi đến thăm quan, tìm hiểu một ngôi trường, các mẹ hãy quan tâm đến hành xử của các giáo viên và cách họ chăm sóc, đối xử với các em bé để quyết định có cho con học ở ngôi trường đó hay không.

Trực quan bản năng của các bà mẹ sẽ mách bảo bạn ai sẽ là người sẽ đối xử tốt với con mình
Tuần đầu tiên đến trường là giai đoạn khó khăn để bé tiếp nhận một môi trường sinh hoạt mới, là khi các bé bắt đầu có sự thay đổi những thói quen hàng ngày. Điều đó đòi hỏi các bậc cha mẹ cần chuẩn bị thật kỹ khi chọn trường cho bé, tham khảo nhiều nguồn thông tin, tham quan trường và nghiên cứu các phương pháp giảng dạy đặc trưng của trường đó.

 

Kết quả hình ảnh cho cách cho bé đi trường học mầm non

 

Bởi giáo dục trẻ nhỏ là một điều đã khó, làm sao để trẻ lớn lên phát triển toàn diện và hoàn thiện nhân cách lại càng khó hơn và luôn cần sự kết hợp giữ 3 yếu tố: Gia đình, nhà trường và môi trường xung quanh. Đây cũng là thời điểm mà phụ huynh của bé và nhà trường cần trao đổi nhiều hơn về tâm lý của bé, cùng giúp bé mau chóng hòa nhập và yêu thích môi trường học tập mới. Đây cũng là một yếu tố quan trọng mà ba mẹ hãy cân nhắc khi chọn trường mầm non có uy tín và đảm bảo được chất lượng giảng dạy để gửi gắm các bé theo học.

Kết quả hình ảnh cho cách cho bé đi trường học mầm non
Thời gian đi học tốt nhất là sau hai tuổi, tức là khi cháu bước vào tuổi thứ ba. Nếu cho bé đi học sớm quá sẽ gây hậu quả không tốt đối với sự phát triển của bé dù áp dụng bất cứ biện pháp nào. Bởi đặc điểm tâm sinh lý của trẻ dưới ba tuổi chưa thể thích nghi được với việc tách rời người thân.

Về thể chất cũng vậy: sức đề kháng yếu, bé dễ lây bệnh từ cộng đồng. Lứa tuổi này cần được ôm ấp, vuốt ve, cần sự gần cialis patent expiration gũi của người thân (hoạt động chủ đạo là hoạt động giao lưu tình cảm với người thân).

 

Kết quả hình ảnh cho cách cho bé đi trường học mầm non
Trẻ dưới ba tuổi chưa có nhu cầu chơi với bạn đồng lứa mà có khuynh hướng thích chơi một mình. Bé chưa có sự nhận thức về sự bất biến của sự vật. Ví dụ: mẹ giao bé cho cô giáo rồi đi làm, không thấy mẹ ở trong lớp, bé cứ tưởng mẹ đi mất luôn, bỏ rơi bé. Vì thế nên nhiều bé sợ hãi, khóc ré lên khi mẹ quay bước.

Leave a Reply