Gia đình trẻ và xu hướng chăm sóc sức khỏe toàn diện

Giữa guồng quay tất bật của cuộc sống hiện đại, cách chăm sóc và xây dựng tổ ấm của các ông bố, bà mẹ trẻ theo đó đã có nhiều sự thay đổi rõ nét.

Gia đình trẻ và xu hướng chăm sóc sức khỏe toàn diện - Ảnh 1.

Xu hướng cả gia đình cùng nhau tham gia các hoạt động rèn luyện sức khỏe ngày càng trở nên phổ biến

Một lối sống lành mạnh và cân bằng cho bản thân và những người thân yêu trong gia đình… là những điều kiện cần, nhưng liệu đã đủ?

Giữa bộn bề hiện đại, vẫn không quên đặt sức khỏe gia đình làm trọng tâm

Sự bận rộn, lo toan công việc và tất bật chu toàn cho gia đình khiến quỹ thời gian của những cặp vợ chồng trẻ ngày thêm “eo hẹp”, ít cơ hội để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những thành viên trong tổ ấm.

Nhưng với sự khéo léo, nhanh nhạy với các xu thế hiện đại, nhiều gia đình trẻ vẫn tận dụng được quỹ thời gian hiệu quả để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tổ ấm, đồng thời vun đắp tình yêu thương cho cả gia đình.

Khỏe mạnh từ bên trong

Vợ chồng mình chú trọng chăm sóc sức khỏe gia đình bằng cách tăng cường rau củ và trái cây vào thực đơn hàng ngày, lựa chọn các sản phẩm organic hoặc các nguồn thực phẩm an toàn. 

Ngoài ra, hai vợ chồng cùng tạo điều kiện để đối phương có không gian chăm sóc sức khỏe bản thân hơn. Ví dụ như khi ông xã đi tập gym mình sẽ trông con và ngược lại“, chị Thu Thảo (quận 9, TP.HCM) chia sẻ.

Chia sẻ quan điểm với chị Thu Thảo về chế độ dinh dưỡng cho cả gia đình, bà mẹ hai con Hải Yến (quận Cầu Giấy, Hà Nội) nói thêm về cách thiết kế bữa ăn cho hai thiên thần nhỏ sao cho phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của từng bé: “Bé nhỏ nhà mình hơi thừa cân, còn bé lớn thì lại hơi gầy so với tiêu chuẩn. Vì vậy khi chuẩn bị bữa ăn, mình sẽ khéo léo bổ sung thêm rau xanh và chất xơ cho bạn nhỏ và khuyến khích bạn lớn ăn thêm thịt, cá. 

Ngoài ra, cuối tuần thì vợ chồng mình sẽ dành thời gian để dắt con đi dã ngoại hoặc chơi các môn thể thao mà cả gia đình đều có thể tham gia.

Dù bận rộn, những ông bố, bà mẹ thời hiện đại vẫn có cách chăm sóc sức khỏe gia đình dựa vào chế độ dinh dưỡng và luyện tập phù hợp cho cả gia đình.

Hình ảnh các bậc phụ huynh dẫn con đi dạo bộ công viên hay đi bơi ngày cuối tuần đang ngày càng phổ biến, là tín hiệu tích cực cho thấy mọi người đã có ý thức tốt trong việc bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Tinh thần là liều thuốc quý giá nhất

Cũng trong câu chuyện trên, chị Thu Thảo hài hước: “Mình và ông xã vẫn hay nói đùa là muốn khỏe thì phải biết “buông bỏ”. Mình rèn cho bé nhà mình tự lập, tự chơi, không phải lúc nào cũng bên con để có thời gian “refresh” chính bản thân mình. Cũng nhờ vậy mình giữ được nguồn năng lượng tích cực, lan tỏa được sự lạc quan và niềm vui cho những thành viên trong gia đình“.

Anh Minh (TP Huế) thì cho biết, để bà xã không phải lúc nào cũng “đầu tắt mặt tối” lo bữa cơm mỗi ngày, thi thoảng anh sẽ chọn một quán ăn thật ngon và rủ bà xã tới cùng thưởng thức.

Đây cũng là cách cặp vợ chồng trẻ làm mới tình yêu và vun đắp tổ ấm, bởi “Một trái tim khỏe là một trái tim biết yêu thương”- anh Minh chia sẻ.

Điều kiện “cần” đã có, nhưng đừng quên điều kiện “đủ”

Bên cạnh những quy tắc vàng để chăm sóc cho bản thân và gia đình, các ông bố, bà mẹ trẻ vẫn có xu hướng tìm kiếm thêm các giải pháp giúp bảo vệ gia đình trước những rủi ro về sức khỏe.

Một kế hoạch tài chính vững vàng chính là một lựa chọn thông minh của những gia đình trẻ – nền tảng vững chắc để những người ông bố bà mẹ bận rộn an tâm với những kế hoạch của bản thân và dự phòng tốt cho những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai.

Gia đình trẻ và xu hướng chăm sóc sức khỏe toàn diện - Ảnh 2.

Chủ động lựa chọn những giải pháp bảo vệ sức khỏe, dự phòng những rủi ro trong tương lai đang dần trở thành xu hướng sống tích cực của những gia đình trẻ hiện đại

20 năm đồng hành và hành động giúp người dân Việt Nam “tiến bước trong cuộc sống”, nhận thấy mối quan tâm ngày càng tăng của khách hàng tới sức khỏe, Prudential đã nghiên cứu và ra mắt sản phẩm PRU-Bảo Vệ Tối Ưu – sản phẩm bảo vệ sức khỏe tối ưu và toàn diện, mang đến sự an tâm để những ông bố, bà mẹ trẻ bận rộn có thể chăm sóc, bảo vệ gia đình tốt hơn.

Giải pháp bảo hiểm này bảo vệ tài chính trước 99 bệnh lý nghiêm trọng khác nhau, với quyền lợi chi trả lên đến 250% số tiền bảo hiểm, bao gồm quyền lợi đặc biệt chi trả thêm 50% số tiền bảo hiểm cho nhóm 3 bệnh nghiêm trọng phổ biến đó là ung thư, nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.

Với PRU-Bảo Vệ Tối Ưu khách hàng được chi trả nhiều lần, với nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác nhau, trong nhiều giai đoạn (từ giai đoạn đầu đến giai đoạn sau của bệnh), mang tới sự bảo vệ đa tầng và toàn diện.

Gia đình trẻ và xu hướng chăm sóc sức khỏe toàn diện - Ảnh 3.

PRU-Bảo Vệ Tối Ưu mang đến sự an tâm để những ông bố, bà mẹ trẻ bận rộn có thể chăm sóc, bảo vệ gia đình tốt hơn.

Giải pháp bảo vệ tài chính trước các nguy cơ về sức khỏe, bệnh tật là cách chăm sóc đầy tinh tế dành cho những người thân yêu, để họ an tân tận hưởng cuộc sống, không lo lắng về vấn đề tài chính ngay cả khi có rủi ro bệnh tật.

Đồng thời, đó cũng là cách Prudential khẳng định vai trò tiên phong trong hành động và lan truyền cảm hứng hành động, tiếp tục thực hiện cam kết “Hành động vì cuộc sống tốt đẹp hơn” cho người dân Việt Nam, như hành trình xuyên suốt 20 năm qua.

Leave a Reply