Giải đáp mọi thắc mắc về cắt ruột thừa nội soi

Phương pháp cắt ruột thừa nội soi ngày càng được ứng dụng nhiều hơn bởi những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với mổ hở truyền thống. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả mọi vấn đề liên quan đến mổ ruột thừa nội soi cho bạn đọc.

1. Mổ ruột thừa nội soi được chỉ định trong trường hợp nào?

Như chúng ta đã biết có 2 phương pháp giúp cắt ruột thừa đó là mổ hở và mổ nội soi. Cắt ruột thừa bằng phương pháp mổ nội soi có ưu điểm là thẩm mỹ, vết mổ nhỏ, an toàn hơn cho bệnh nhân. Cắt ruột thừa nội soi được chỉ định trong trường hợp bệnh nhân bị viêm ruột thừa bắt buộc phải cắt bỏ hoặc người đi làm công tác đặc biệt ở nơi hải đảo xa xôi, không được chăm sóc y tế.

Bên cạnh đó cũng có một số trường hợp bác sĩ khuyên không nên cắt ruột thừa bằng phương pháp mổ nội soi như người bị các bệnh huyết áp, tim mạch, cơ thể yếu ớt… Cũng có khi bệnh nhân có vết viêm ruột thừa bị tổn thương nặng, vết viêm vỡ nguy cơ nhiễm trùng cao sẽ được chỉ định mổ hở thay vì mổ nội soi.

2. Mổ ruột thừa nội soi có gây đau đớn không?

Mổ ruột thừa nội soi không phải phẫu thuật quá phức tạp, diễn ra trong khoảng 30 phút đến 60 phút tùy vào tình trạng bệnh lý của bệnh nhân và tay nghề bác sĩ. Mổ nội soi ruột thừa bác sĩ sẽ rạch một vết rất nhỏ để đưa thiết bị nội soi vào cắt ruột thừa rất nhanh và chuẩn xác.

Nhiều người băn khoăn rằng không biết cắt ruột thừa bằng phương pháp nội soi có gây đau đớn không? Tất nhiên dù là phương pháp tiên tiến đến đâu nó vẫn là phẫu thuật, sẽ có một chút đau. Vì vết mổ nhỏ nên bệnh nhân sẽ chỉ cảm thấy đau nhẹ. Sau một vài tiếng, bệnh nhân có thể đi lại nhẹ nhàng được, không cảm thấy đau đớn như mổ hở thông thường.

3. Chi phí cắt ruột thừa nội soi

Ai cũng biết được những ưu điểm của kỹ thuật cắt ruột thừa nội soi song có một điều mà không ít người băn khoăn đó là chi phí. Chi phí cắt ruột thừa bằng nội soi cao hơn hẳn so với mổ truyền thống. Tuy nhiên, sau phẫu thuật bệnh nhân có thể nhanh chóng phục hồi và quay trở lại làm việc sau vài tuần.

Hơn nữa, nếu bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế thì cũng được hỗ trợ một phần chi phí. Vì vậy, chi phí mổ nội soi ruột thừa cũng không phải là quá cao so với người lao động có mức thu nhập trung bình tại Việt Nam. Các bác sĩ cũng thường khuyến khích bệnh nhân nên mổ ruột thừa theo phương pháp này.
>>>xem thêm: ngứa vùng kín trong thai kỳ
Cách phát hiện viêm đại tràng

4. Địa chỉ cắt ruột thừa nội soi uy tín

Tại Hà Nội chúng tôi xin giới thiệu một địa chỉ mổ nội soi ruột thừa uy tín đó là Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn.

  • Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn có đội ngũ y bác sĩ giỏi từ tuyến trung ương giúp cho việc khám bệnh chuẩn xác, phẫu thuật nhanh chóng, chính xác và an toàn.
  • Bệnh viện được đầu tư những trang thiết bị hiện đại nhất phục vụ cho mổ nội soi, hỗ trợ tối ưu cho bác sĩ khi thực hiện phẫu thuật.
  • Quy trình khám và phẫu thuật diễn ra trình tự, nhanh gọn.
  • Mổ nội soi với vết mổ thẩm mỹ rất nhỏ, không gây xâm lấn, nguy cơ nhiễm trùng và đặc biệt là đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, không để lại sẹo.
  • Chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật chu đáo, cẩn thận giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi sức khỏe.
  • Bệnh nhân được hưởng bảo hiểm y tế nếu có, giúp tiết kiệm được một phần chi phí.

Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn đã thực hiện hàng nghìn ca cắt ruột thừa nội soi thành công, được sự tin tưởng và quý mến của bệnh nhân. Khi phát hiện mình có dấu hiệu bệnh viêm ruột thừa hãy liên hệ ngay với Bảo Sơn theo số 091 585 07 70 để được tư vấn và đặt lịch.

Leave a Reply