Giáo dục mầm non có nên cho học tiếng anh?

Giáo dục mầm non có nên cho học tiếng anh? Hiện nay tiếng Anh như một thứ tiếng phổ thông vì vậy Tiếng Anh có mặt khắp mọi nơi.Nhiều phụ huynh tỏ ra băn khoăn trước vấn đề có hay không nên cho trẻ mầm non học tiếng Anh? Một số người cho rằng việc dạy tiếng anh cho trẻ ở độ tuổi này là quá sớm, trong khi đó, có không ít phụ huynh đồng tình ý kiến trên. Vậy, dưới góc nhìn của các chuyên gia giáo dục, họ đã nói gì về vấn đề này? Có nên dạy tiếng Anh trẻ mầm non?

Phần lớn các bậc cha mẹ không tiếc kinh phí để đầu tư cho con được làm quen với tiếng Anh từ sớm, với mong muốn tạo tiền đề để sau này trẻ học tập tốt hơn, hòa nhập tốt hơn trong môi trường toàn cầu hóa.

Đây là chương trình hỗ trợ đọc và viết sớm cho trẻ 5 tuổi nhằm tập trung phát triển kỹ năng nghe, nói cho trẻ. Chương trình được phát triển dựa trên những điều chúng ta biết về cách mà trẻ em học thêm một ngoại ngữ khác.

“Ngôn ngữ được tiếp nhận chứ không được dạy, vì vậy học tiếng Anh là một việc vui vẻ, thú vị. Trẻ cần có môi trường tương tác với ngôn ngữ. Mong ước của tôi là tiếng Anh được mọi người sử dụng mỗi ngày khi chúng ta học cùng trẻ, biến việc sử dụng tiếng Anh thành công cụ quen thuộc mỗi ngày”, TS Christine Chen nói.

Cũng có cùng quan điểm này, ông Nguyễn Quốc Hùng, chuyên gia về giảng dạy tiếng Anh ở Việt Nam, đưa ra một thực trạng: “Nhiều phụ huynh rất quan tâm và đầu tư tiền bạc cho trẻ từ lứa tuổi mầm non học tiếng Anh. Nhưng đa số phàn nàn rằng con mình vẫn không nói được tiếng Anh”.

Leave a Reply