Làm sao để dạy con phát huy trí thông minh tốt.

Con thông minh là điều mong muốn của tất cả của người làm cha làn mẹ chúng ta. Đôi khi mong muốn của chúng ta quá lớn vô tình nên những sức ép cho trẻ khiến trả mất đi niềm hứng thú với mọi thứ xung quanh. Bố mẹ ơi hãy thận trọng trong cách dạy những đứa con thân yêu của chúng. Chúng ta đôi khi chỉ mong muốn và gây sức ép nhưng chúng ta lại quên hành động.

Chúng ta muốn con biết đọc nhưng chỉ để trẻ một mình tập đọc lúc đó chúng ta vô tình làm cho trẻ thấy sự ép buộc và cô đơn. Sự gần gủi chúng ta với con chính là công tắc thông minh nó sẽ giúp trẻ nói những điều nó mong muốn. Hãy suy nghĩ lại thật kỹ chúng ta có quá khắc khe với con mình không. Phải chăng chúng ta đã bỏ lỡ điều gì hay cách dạy của chúng ta chưa thật sự tốt cho chúng. Các bậc cha mẹ đã đã tương tác với nhiều chưa, nói chuyện với trẻ, cho trẻ vui chơi hay kích thích sự tò mò của con mình chưa? Hãy cùng nhau học hỏi qua những điều dưới đây nhé!

Tương tác với con

Các nhà khoa học đã quan sát những đứa trẻ không được ôm ấp, yêu thương và chơi cùng với bố mẹ hầu như không phát triển não bộ. Họ cũng nhận thấy những đứa trẻ không được ôm ấp và không nhận được sự quan tâm chú ý không phát triển đồng đều, và thường có cảm giác chán nản, thậm chí có thể tử vong. Mặt khác, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những tương tác như ôm ấp, chơi với con giúp phát triển trí tuệ và có ảnh hưởng mạnh mẽ đến những đứa trẻ. Kết nối yêu thương cùng với những tương tác được hình thành giữa bạn và con của bạn sẽ mang lại nền tảng cho việc phát triển các kỹ năng tư duy.

Trò chuyện nhiều hơn với trẻ nhỏ

Hãy nói chuyện với trẻ và lắng nghe những gì trẻ nói. Điều này giúp củng cố khả năng giao tiếp và ngôn ngữ. Bạn cũng có thể đọc sách cho con nghe. Hãy bắt đầu đọc sách cho trẻ ngay cả khi trẻ chưa biết chữ. Điều này sẽ đặt nền móng cho sự phát triển các kĩ năng ngôn ngữ. Những đứa trẻ được bố mẹ đọc sách cho nghe từ nhỏ có khả năng phát triển niềm đam mê đọc sách, có thành tích học tốt ở trường và thành đạt trong cuộc sống khi trưởng thành. Đọc sách cho trẻ là một trong những họat động quan trọng để nuôi dạy một đứa trẻ thông minh.

Cho trẻ vui chơi

Khi trẻ vui chơi là trẻ đang tạo ra nền tảng để phát triển các kỹ năng trí tuệ, xã hội, thể chất và tình cảm. Khi trẻ được chơi cùng với những trẻ khác cũng là lúc trẻ phát triển và học hỏi các kĩ năng phối hợp, kết hợp ý tưởng, sự chú ý và cảm nhận của người khác.

Leave a Reply