Làm sao để phục hồi nhanh sau phẫu thuật cắt ruột thừa?

Phẫu thuật cắt ruột thừa cần phải được thực hiện sớm với những bệnh nhân bị đau ruột thừa để tránh những biến chứng nguy hiểm. Bạn có biết cắt ruột thừa giá bao nhiêu? Làm sao để cơ thể nhanh phục hồi sau phẫu thuật cắt ruột thừa chưa?

1. Khi nào cần cắt ruột thừa?

Nhiều người cho rằng ruột thừa không có vai trò trong cơ thể nên có thể cắt ruột thừa dù không bị đau ruột thừa. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng ruột thừa cũng có vai trò nhất định trong hệ miễn dịch. Chỉ một số trường hợp sau đây được chỉ định cắt ruột thừa:

  • Bệnh nhân bị viêm ruột thừa: Xảy ra tình trạng viêm ruột thừa khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau bụng, rối loạn tiêu hóa, sốt, run rẩy, biếng ăn… Viêm ruột thừa nếu như không được xử lý sớm khiến vết viêm bị vỡ, vi khuẩn từ đó sẽ gây viêm nhiễm vùng bụng, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của bệnh nhân.
  • Cắt ruột thừa đề phòng viêm ruột thừa: Một số bệnh nhân có nguy cơ cao bị viêm ruột thừa hoặc những người làm công tác đặc biệt ở nơi xa xôi có thể được chỉ định cắt ruột thừa trước để dự phòng.

>> xem thêm: điều trị bệnh phụ khoa
đau ruột thừa ở đâu

2. Chi phí cắt ruột thừa

Cắt ruột thừa giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: bệnh viện, phương pháp phẫu thuật (mổ hở truyền thống hay mổ nội soi), tình trạng bệnh, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, chế độ chăm sóc sau phẫu thuật…

Hiện nay, giá cả khám chữa bệnh tại các bệnh viện uy tín được công khai rõ ràng. Chính vì vậy, nếu như bạn vẫn chưa biết chi phí khám chữa, phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa là bao nhiêu bạn có thể gọi điện trực tiếp đến bệnh viện để được tư vấn rõ hơn.

Đa phần các ca phẫu thuật cắt ruột thừa ở bệnh viện đều thực hiện theo phương pháp mổ nội soi. Mổ nội soi có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với mổ hở trước đây, giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi sức khỏe và ít để lại sẹo. Kỹ thuật mổ nội soi cũng phức tạp hơn, cần sự trợ giúp của máy móc, thiết bị y tế nội soi hiện đại nên chi phí mổ nội soi cũng đắt hơn. Tuy nhiên, nếu như bạn có sử dụng bảo hiểm y tế thì sẽ được bảo hiểm chi trả bớt một phần.

3. Phục hồi sau phẫu thuật cắt ruột thừa

Sau phẫu thuật cắt ruột thừa bệnh nhân sẽ được đưa về khu hồi sức của bệnh viện để được các y bác sĩ theo dõi. Nếu như bệnh nhân quá đau đớn, không thể chịu được, bác sĩ có thể sẽ kê thêm thuốc giảm đau. Cắt ruột thừa giá bao nhiêu cũng phụ thuộc rất nhiều vào khả năng phục hồi sau phẫu thuật của bệnh nhân. Nếu như bệnh nhân nhanh khỏe, nhanh được xuất viện thì chắc chắn rằng sẽ bớt tốn chi phí hơn.

Phẫu thuật cắt ruột thừa tuy không phức tạp, ít xảy ra biến chứng. Tuy nhiên, bệnh nhân sẽ cảm thấy một số khó chịu như: chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, nhức mỏi phía bên phải, khó tiểu… Bạn hãy thông báo cho bác sĩ khi thấy các dấu hiệu này.

Để cho quá trình phục hồi sau phẫu thuật mổ ruột thừa nhanh hơn các bác sĩ khuyên rằng bệnh nhân nên cố gắng vận động nhẹ nhàng sau khoảng 12 giờ mổ. Bệnh nhân nên ăn cháo hoặc đồ ăn mềm để hệ tiêu hóa được nghỉ ngơi nhiều hơn. Ngoài ra, bệnh nhân cũng cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ vết mổ hằng ngày theo hướng dẫn của các bác sĩ để tránh viêm nhiễm. Trong vòng 1 tháng sau phẫu thuật cắt ruột thừa, nên tránh vận động mạnh.

Khi thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường nghi ngờ rằng đó là dấu hiệu của bệnh đau ruột thừa bạn nên thu xếp đến bệnh viện ngay để được các bác sĩ kiểm tra. Đừng quá quan ngại cắt ruột thừa giá bao nhiêu bởi thực hiện phẫu thuật mổ ruột thừa ở bệnh viện uy tín, đảm bảo an toàn cho bạn quan trọng hơn nhiều. 

Để được tư vấn gói dịch vụ thăm khám Ngoại Khoa – Nội soi tại Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn và chương trình ưu đãi đặc biệt trong tháng, mẹ bầu vui lòng gọi tới Tổng đài 1900 599 858 hoặc Hotline 091 585 0770 để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply