Một số điều cần lưu ý khi chọn trường mầm non cho bé

Trẻ em như búp trên cành, là những mầm non tương lai của đất nước do vậy việc chọn ngôi trường đầu tiên cho con là vấn đề bố mẹ cần chú trọng, cân nhắc kỹ trong việc chọn trường, chọn thầy. 

Một số điều cần chú ý khi chọn trường mầm non cho bé 

những lưu ý khi chọn trường cho trẻ

Cơ sở vật chất

Các thông tin về vụ tai nạn học đường gần đây khiến nhiều phụ huynh hoang mang và có phần thân trọng hơn khi xem xét cơ sở vật chất của trường mầm non. Một số yếu tố phụ huynh cần lưu ý gồm: 

Sân chơi ngoài trời phải có không gian thoáng mát, đủ cho bé vui chơi, chạy nhảy. 

Mặt sân không gồ ghề, trơn trượt, phải bằng phẳng. Phải được phủ gỗ, cỏ nhân tạo hoặc cao su để chẳng may bé có ngã thì không bị đau hoặc trầy xước. 

Đồ chơi phù hợp với trẻ nhỏ, làm từ vật liệu an toàn, không sắc nhọn. 

Sân chơi trong nhà cần thông thoáng, mát mỏ, không có đồ vật vướng víu, được lót chất liệu phù hợp. Đồ chơi phải đa dạng, đáp ứng được nhu cầu của bé. 

Phòng học phải được trang trí bắt mắt, tạo cảm giác dễ chịu và hứng thú cho trẻ. Với bé mới đi học, phòng học cần thiết kế vui nhộn, nhiều màu sắc để thu hút bé. Không gian cũng cần thoáng mát, sạch sẽ, được trang bị thêm các đồ chơi trí tuệ giúp bé phát triển. 

Chất lượng trường mầm non

những lưu ý khi chọn trường cho con

Giáo viên

  • Giọng nói: giáo viên nên có giọng nói to, rõ, không bị ngọng, nói lắp.
  • Trình độ: giáo viên mầm non cần được đào tạo bài bản qua trường lớp hay ít nhất là có nghiệp vụ về nuôi dạy trẻ. Những kiến thức căn bản được học trước đó sẽ giúp giáo viên quản lý lớp hiệu quả cũng như phản ứng nhanh nhẹn, bình tĩnh và chuyên nghiệp đối với các vấn đề nảy sinh trong lớp học.
  • Tương tác giữa giáo viên và học sinh: giáo viên nên có thái độ đúng mực, thân thiện và yêu thương trẻ. Việc giáo viên có quan tâm, kiên nhẫn lắng nghe hay đối xử công bằng với bé hay không sẽ quyết định phần lớn sự thích thú và yêu mến mà bé dành cho thầy cô, trường lớp và bạn bè.

Chế độ dinh dưỡng

  • Thực đơn đa dạng, thay đổi theo lứa tuổi và theo mùa. Các nhóm thực phẩm được phân bố đều trong từng bữa ăn để đảm bảo bé được cung cấp đầy đủ nhất những vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
  • Thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Bếp ăn thông thoáng, sạch sẽ, bát đũa được vệ sinh kỹ càng. Sử dụng chất tẩy rửa không độc hại và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Chương trình đào tạo

Một chương trình đào tạo tốt nên có các hoạt động như:

  • Huấn luyện kỹ năng sống
  • Dạy ngoại ngữ
  • Hoạt động ngoại khóa
  • Hoạt động phát triển năng khiếu

Qua thông tin bài viết trên, hi vọng phụ huynh sẽ lựa chọn được cho mình môi trường phù hợp với con mình. 

 

Leave a Reply