Nên cho trẻ học tiếng Anh từ năm mấy tuổi?

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, trong thời đại hiện đại hóa công nghiệp hóa thì tiếng Anh có vai trò đặc biệt quan trọng. Hiện nay, các bố mẹ cũng đã định hướng cho con học tiếng Anh từ rất sớm, nhưng liệu bố mẹ đã nắm rõ độ tuổi phù hợp nhất để cho con học tiếng Anh chưa. Nếu đang tìm hiểu thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Độ tuổi cho trẻ học tiếng Anh phù hợp?

Nên cho trẻ học Tiếng Anh từ năm bao nhiêu tuổi - Vé máy bay du lịch

Các chuyên gia khuyên rằng, nên cho trẻ làm quen với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Nếu có điều kiện, bố mẹ hãy cho trẻ  học tiếng anh và dạy con ngay từ các lớp mầm non (tức là từ 3 tuổi) là tốt nhất. Nếu chúng ta bỏ qua giai đoạn học ngoại ngữ dễ dàng nhất này của trẻ, thì đây sẽ là một sự lãng phí về nhân tài và chất xám rất lớn.

Ở độ tuổi lên 3, trẻ em sẽ có thể luyện âm để phát âm được đúng giọng bản ngữ. Nhưng việc các bé đạt được thành công như thế nào thì sẽ phụ thuộc nhiều vào giáo viên. Giáo viên phải là người nhiệt tình, năng động, có nghiệp vụ sư phạm tốt và có khả năng truyền đạt kiến thức cho trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, để có được độ tương tác lớn nhất và để giáo viên có thể theo sát lắm bắt tâm lý, chăm sóc kỹ lưỡng từng học sinh thì số lượng học sinh trong lớp phải ít, không quá 15 học sinh/lớp.

Chương trình và tài liệu giảng dạy phù hợp với các lứa tuổi

Nên cho trẻ học tiếng Anh lúc mấy tuổi và học như thế nào?

Theo các nhà giáo dục học hiện đại, dạy học tương tác là một trong những phương pháp dạy học tích cực, hiện đại và có hiệu quả nhất trong nền giáo dục ngày nay. Đặc biệt trong việc dạy và học tiếng Anh, dạy học tương tác là chìa khóa mang lại thành công cho cả người dạy và người học. Một chương trình tiếng Anh tương tác phải đảm bảo được 3 yếu tố: Tương tác giữa học sinh và giáo viên; Tương tác giữa học sinh và học sinh; Tương tác giữa học sinh, giáo viên và các thiết bị giảng dạy hiện đại (Bảng tương tác Smart Board, máy tính, máy chiếu, loa, đài, đĩa CD và các phần mềm hỗ trợ chuyên dụng…)

Đủ thời gian và cường độ đồng thời đảm bảo tính liên tục và chuyển tiếp

Một chương trình giáo dục tiếng Anh tốt cần phải được thiết kế thời lượng chương trình cho từng buổi học phù hợp với từng độ tuổi khác nhau. Đồng thời, phải đảm bảo được tính liên tục và chuyển tiếp từ thấp đến cao, từ dễ đến khó, từ độ tuổi nhỏ đến độ tuổi lớn. Các chuyên gia giáo dục cho biết, nên cho trẻ tham gia các buổi học trong khoảng thời gian 1h30 phút, mỗi tuần học 2 buối đan xen nhau. Ngoài ra, trẻ em nên theo học các chương trình tiếng Anh có tính liên tục và chuyển tiếp, các bài học có hệ thống và liền mạch tránh việc ngắt quãng hoặc thay đổi giáo trình.

 

Leave a Reply