Những điều cần lưu ý khi chọn trường mầm non phù hợp cho trẻ

Để con có những khởi đầu tốt đẹp thì việc lựa chọn trường mầm non là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, đối với các bậc phụ huynh thì đây không phải là điều dễ dàng, nhất là trong thời đại hiện nay. Để giúp con có môi trường học tập an toàn, được chăm sóc bởi các giáo viên yêu thương trẻ, cha mẹ cần chú ý một số yếu tố sau đây!

Ví trí trường học

Bé chỉ mới học mầm non, do đó cha mẹ nên lựa chọn những ngôi trường có vị trí gần nhà nhằm thuận tiện cho việc đi lại đưa đón con hằng ngày. Thêm nữa, nếu không may có chuyện gì xảy ra, bố mẹ có thể kịp thời đến hỗ trợ. Do đó, bạn hãy xem xét thật kĩ ngay từ bước đầu chọn trường mầm non để không phải nuối tiếc về sau này.

Mức học phí

Đây cũng là điều được tất cả các phụ huynh quan tâm vì nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình học tập của trẻ. Tùy thuộc vào mức kinh tế của gia đình mà đưa ra quyết định phù hợp. 

Một lời khuyên dành cho các cha mẹ đó là nên chọn lựa ngôi trường có mức học phí vừa tầm với thu nhập của mình. Như thế, sẽ đảm bảo bé có thể theo học lâu dài, tránh tình trạng phải chuyển trường khi vẫn đang trong quá trình học.

Những điểm cần quan sát khi tham quan trường

Cha mẹ cần chú ý một số điều sau khi đi khảo sát trường cho con:

Phòng học của bé: Hãy quan sát xem phòng học của bé có an toàn, tươm tất hay không? Điều kiện vệ sinh như thế nào? Chỗ nghỉ trưa dưới sàn nhà hay trên giường riêng? Phòng có được chuẩn bị đồ chơi cũng như giáo cụ mầm non cho bé học không?

Sân chơi ngoài trời của trường: Để trẻ có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ thì việc lựa chọn trường có sân chơi ngoài trời là vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý xem sân chơi đó có sạch sẽ, an toàn cho bé không.

Bếp ăn: Đồ ăn thức uống là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ. Vì vậy, ngoài việc xem thực đơn ở trường có đảm bảo dinh dưỡng hay không thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng không kém phần quan trọng. Câu trả lời nằm ở chính căn bếp của trường mầm non. Hãy kiểm tra xem nó có ngăn nắp, đồ đạc có được sắp xếp gọn gàng hay không? Đừng quên đánh giá nguồn gốc thực phẩm mà bé ăn hằng ngày có được đảm bảo không nhé!

Trên đây là một số vấn đề bạn cần lưu ý nhằm lựa chọn ngôi trường chất lượng để trẻ được giáo dục tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply