Những thực phẩm để tăng cân cho bé

Biếng ăn là  tình trạng chung của trẻ nhỏ trong  độ tuổi ăn dặm từ 6 tháng đến 3 năm tuổi, luôn là sự băn khoăn lo ngại đối với những người làm cha, làm mẹ

Không nhất thiết phải là những thực phẩm đắt đỏ mới đem lại hiệu quả cao, xung quanh chúng ta luôn có những thực phẩm chất lượng giá trị dinh dưỡng cao. Các mẹ nên lựa chọn những sản phẩm giàu dinh dưỡng sau:

Trứng

Là một trong những thực phẩm hàng đầu được chuyên gia khuyên dùng cho trẻ biếng ăn, thiếu cân trong trứng có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, nhiều protein và các dưỡng chất quan trọng khác cho trẻ.

Ước tính 100g trứng chứa 13g protein bên cạnh đó còn có các vitamin A, B12 phục vụ cho sự phát triển của trẻ nhỏ

Bằng những cách khách nhau có thể dễ dàng đưa trứng vào trong thực đơn hàng ngày bằng những món ăn khác nhau nhưng tốt nhất là trứng luộc, bù lại sẽ hơi khó ăn.

Tăng cân cho trẻ

Chuối

Cung cấp năng lượng cho một ngày, các vỉamin, an toàn cho trẻ cung cấp carbonhydrate cần thiết giúp bé tăng cân một cách hiệu quả. Một quả chuối có chứa tới 105 calo, một ngày chỉ nên ăn 1 đến 2 quả chuối nếu ăn quá nhiều sẽ không tốt, có thê bổ sung vitamin từ các loại trái cây khác nhau để có sự đa dạng

Là sự lựa chọn linh hoạt có thể ăn trực tiếp hay ăn kèm cùng sữa chua, kem, socola nên chọn chuối có vị ngọt nhẹ, thơm dễ ăn với tre nhỏ. Có thể thêm chuối vào các món ăn dặm của trẻ từ 6 tháng tuổi trở đi.

Khoai tây

Muốn bé tăng cân không thể thiếu đi khoai tây với 40% thành phần carbonhydrate, khoai tây còn chứa rất nhiều các axit amin cực kì tốt cho trẻ sơ sinh hay trong quá trình tập đi tăng cân hiệu quả. Bổ sung ngay khoai tây vào thực đơn hàng ngày của trẻ.

Lưu ý khi chọn khoai tây cho trẻ nên lựa chọn tại các nơi rõ nguồn gốc xuất sứ đảm bảo sự tự nhiên, tránh sự biến đổi gen của khoai để có thể yên tâm khi sử dụng cho con nhỏ. Đây là thực phẩm khá yếu dễ bị lây bệnh khi có sâu bệnh, hay bị biến đổi gen do sử dụng hóa chất không được phép.

Kem và sữa

Được tin dùng và là thực phẩm không thể thiếu để con trẻ tăng cân, không cần phải nhắc tới các chất dinh dưỡng có trong 2 loại thực phẩm này bên cạnh đó là dễ dàng sử dụng, được trẻ nhỏ rất ưu thích ngon, bổ và rẻ với nhiều các nhãn hàng chất lượng hiện nay. Hãy lựa chọn cho con, em mình một sản phẩm tốt thêm vào bữa ăn dặm của con bạn.

>>>> Tham khảo thêm: Giảm cân cho mẹ

Leave a Reply