Những vấn đề lưu ý trong quá trình tập gym giảm cân

Khi nói đến gym giảm cân không còn xa lạ đối với mọi người nữa, đặc biệt là đối với những người có công việc không cần sự vận động nhiều. Nhưng không hẳn ai cũng biết cách tập gym đúng. Khi tập không đúng thì sẽ không mang lại hiệu quả hoặc có hiệu quả rất thấp. Vậy nên qua bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra một số lưu ý trong quá trình tập để bạn điều chỉnh cho bài tập có hiệu quả cao nhất.

Siết và co cơ trong quá trình tập gym giảm cân

Trong quá trình tập gym giảm cân bạn cần hạ quyết tâm cao độ và chú ý đến bài tập. Nên tập theo cường độ tăng dần và nên biết đâu là động tác điểm định của bài tập. Như vậy thì trong vòng vài giờ ở phòng tập bạn mới có thể đốt cháy lượng mỡ thừa hiệu quả nhất. Nhưng trong quá trình tập bạn thường không siết, co cơ tại những động tác điểm định của bài tập. Trong các bài tập như biceps curls, triceps press- downs, glute bridges, leg extensions,… bạn nên siết mạnh cơ ở đỉnh điểm nhằm giúp bạn xây dựng cơ hiệu quả. Trong mỗi động tác đỉnh điểm bạn không cần siết hơn 1-2 giây, nhưng bạn nên khiến các nhóm cơ này hoạt động nhiều hơn để đạt hiệu quả cao trong buổi tập.

Hoàn thành mọi lần nâng tạ

Khi tập gym giảm cân bạn thường tập trung vào phần nâng tạ hơn là phần hạ tạ nhưng nếu hạ tạ quá nhanh mà không khống chế sẽ gây nguy hiểm cho bạn. Để hoàn thành một động tác với tạ hoàn chỉnh bạn nên tập cả phần nâng tạ và hạ tạ. Không nên chọn mức tạ quá nặng, khi chọn mức tạ nặng bạn có thể nâng lên được nhưng rất nguy hiểm khi hạ tạ xuống, bạn không khống chế được tạ. 

Bạn nên chọn mức tạ phù hợp với sức của bản thân để có thể tập đúng kỹ thuật. Điều quan trọng khi tập với tạ là bạn nên phân cách các nhóm cơ và luyện tập chúng bằng các bài tập, góc độ và kỹ thuật đa dạng. Điều quan trọng bạn nên chú ý khi tập với tạ là tập cách sử dụng, siết cơ khi chuyển dạ thay vì dùng hông và thân theo quán tính khi đưa tạ lên cao. Thay vì chú trọng đến trọng lượng của tạ khi tập luyện thì bạn nên quan tâm đến kỹ thuật khi tập luyện để đạt hiệu quả cao trong buổi tập.

Trên đây là một số lưu ý trong quá trình tập gym giảm cân mà Swequity đưa ra. Ngoài ra, các bạn có thể đến với trung tâm thể hình Swequity để luyện tập. Trong quá trình luyện tập nếu có thắc mắc hay tập sai kỹ thuật thì những huấn luyện viên tại trung tâm sẽ điều chỉnh giúp bạn, hoặc bạn có thể đến hỏi huấn luyện viên. Ngoài sự tư vấn nhiệt tình của huấn luyện viên thì tại đây bạn sẽ có những thiết bị tập chuyên sâu hỗ trợ bạn tập đạt hiệu quả cao hơn.

 

 

Leave a Reply