Vì sao cha mẹ cần đi họp phụ huynh cho con đầy đủ?

Biện mọi lý do chỉ để trốn không đi họp phụ huynh cho con là điều thường gặp ở một số bậc cha mẹ hiện nay.

Họp phụ huynh là một công tác cần thiết để nhà trường và các bậc làm cha mẹ có dịp ngồi với nhau, xem xét lại tình hình học tập, ăn ngủ nghỉ của các con để có thể đưa ra những ý kiến đóng góp hoặc phương hướng mới trong giáo dục chăm sóc để các con có thể phát triển đầy đủ hơn. Nhưng nhiều bậc làm cha mẹ lại không mấy mặn mà, thậm chí còn trốn tránh họp phụ hunh.

Lý do “trốn” họp phụ huynh

Lý do "trốn" họp phụ huynh

 

Rất nhiều các bậc phụ huynh không tham gia vào các buổi họp phụ huynh của con mình chỉ vì cảm thấy “không cần họp”. Họ cho rằng chỉ cần nhà trường đưa ra quyết định, họ chấp hành theo mọi điều khoản: đóng tiền sẽ đóng tiền, tăng tiền sẽ tăng tiền, cho con đến lớp phải may đồng phục, sẽ may đồng phục. Chứ họ không hề tham gia xem số tiền đóng đó đi đây và đâu, quần áo manh cho các con có được thoải mái và đẹp không hay lợi ích mà đồng phục mang đến có cần thiết không. Đây là một sự thờ ơ mà đa phần các bậc phụ huynh đều mắc phải.

Còn nhóm phụ huynh không đi họp cho trẻ vì trẻ có nhiều khuyết điểm. Cha mẹ sợ mất mặt với người ta, nên ở nhà mà không quan tâm tới cách thức giúp con giải quyết vấn đề.

Căn bản trốn họp phụ huynh cũng chẳng có gì hay ho, nó chỉ thể hiện sự thiếu quan tâm tới con cái của bậc làm cha mẹ. Điều này ít nhiều làm tổn thương trực tiếp tới trẻ. Với các trẻ dễ xúc động thì tình trạng càng tệ hơn.

Vì sao cha mẹ cần đi họp phụ huynh?

Vì sao cha mẹ cần đi họp phụ huynh?

Họp phụ huynh giúp cho cha mẹ và nhà trường có mối liên kết chặt chẽ hơn, để khi có bất cứ một vấn đè nào xảy ra với học sinh cha mẹ và thầy cô sẽ có biện pháp xử trí kịp thời.

Thông qua họp phụ huynh cha mẹ cũng phần nào nắm bắt được tâm lý của trẻ ở trên lóp và ở nhà có khác nhau hay không, từ đó có chế độ uốn nắn cho phù hợp.

Họp phụ huynh còn là thời điểm tốt nhất để các bậc phụ huynh tìm ra những điểm đáng khen, đánh chê ở nhà trường và nêu chúng nên cho nhà trường khắc phục chỉnh sửa cho phù hợp với bối cảnh hiện tại.

Trước những lợi ích mà họp phụ huynh đem lại, các bậc làm cha mẹ cũng nên ngẫm nghĩ, xem xét lại vấn đề này. Để khi nhận giấy báo mời họp phụ huynh sẽ có nhiều ý kiến đóng góp hay cho nhà trường cũng như thể hiện sự quan tâm của mình đối với các con.

Leave a Reply